Ý tưởng hay cho mẫu thiết kế nội thất phong cách cổ điển

0
189

Một trong những phong cách khó trong thiết kế nội thất chính là mẫu thiết kế nội thất mang phong cách cổ điển. Vì những nội thất riêng biệt trong phong cách này có đặc trưng khác nhau. Để tránh những phần râu ria rườm rà thì làm thế nào để chúng trở nên đơn giản hơn. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu điều đó.

Sử dụng cách đối xứng hoặc cân bằng

Đây là một trong những phong cách khó thiết kế nhưng lại tạo nên sự sang trọng và cuốn hút cho căn hộ của bạn. Xu hướng thiết kế của phong cách này chính là sự hoải cổ và đã từng rất được nhiều người ưa chuộng.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

Dù bạn thiết kế theo phong cách nào cũng phải đảm bảo thoải mái cho người sử dụng. Để làm được điều này thì bạn nên sử dụng nguyên tắc cân bằng và  đối xứng. Tất cả các khâu thi thiết kế cần có sự thống nhất và đồng thuận ngay từ khâu lên ý tưởng. Sau đó là các khâu chọn màu sắc và sắp xếp chúng.

Sử dụng bố cục đối xứng và cân bằng trong thiết kế nội thất
Sử dụng bố cục đối xứng và cân bằng trong thiết kế nội thất

Khi thiết kế xu hướng này bạn cần phải tạo điểm nhấn cho phòng khách. Bằng việc sử dụng các đồ nội thất như: bàn ghế tiếp khách, tivi và kệ để tivi…Đặc biệt, màu sắc của nội thất phải đồng điệu và hài hòa.

Tông màu sử dụng khi thiết kế theo phong cách cổ điển

Ý tưởng và màu sắc cho phong cách cổ điển là một trong những bước cơ bản để bạn có một căn phòng đẹp. Về màu sắc bạn nên sử dụng loại màu sắc làm nền cho đồ nội thất để có một không gian ấm áp. Chẳng hạn như: nâu, nâu sẫm… để làm màu chính.

Đây là tông màu chủ đạo giúp bạn phối với các màu khác ăn ý hơn. Đối với phong cách cổ điển bạn nên tạo màu sắc đồng điệu cùng tông để toát lên vẻ đẹp của căn hộ.

Bạn nên sử dụng tông màu gỗ tối làm nền có như vậy, bạn mới tạo được chiều sâu cho căn hộ của mình. Đặc biệt bạn không nên lạm dụng nhiều màu sắc như vậy trong nhà sẽ làm căn hộ của bạn trở nên tối tăm.

Dùng vải dệt cho nội thất cổ điển

Vải dệt chính là một trong những chất liệu tốt giúp bạn tạo nên sự cổ kính cho phong cách này. Nó được kết hợp với không gian nội thất cổ điển tạo nên sự nhẹ nhàng và hoài cổ cho không gian tĩnh mịch của bạn.

Sử dụng chất liệu vải dệt trong nội thất phong cách cổ điển
Sử dụng chất liệu vải dệt trong nội thất phong cách cổ điển

Nếu chất liệu vải đó dệt gấm hoa nhung càng tạo thêm điểm nhấn cho căn hộ. Ngoài ra bạn còn phải thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng cho bức tranh tường để tạo thêm sức hút ma mị cho căn phòng.

Để có một căn hộ chung cư có nội thất đẹp bạn nên chú ý tới màu sắc và chất liệu được sử dụng khi trang trí cho ngôi nhà. Màu nâu trầm từ gỗ, chất liệu vải dệt, màu sắc đèn và cả những bức tranh trang trí trong phòng. Tất cả phải đi theo một bố cục và hài hòa về màu sắc.

Từ phòng khách cho tới phòng ngủ và những không gian khác đều phải tuân thủ theo ý tưởng của các nhà thiết kế đã đưa ra từ trước. Có như vậy, căn hộ của bạn mới toát nên được vẻ đẹp từ phong cách này.

Mong rằng, những gợi ý phía trên sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn và chú ý tới các thiết kế nội thất theo phong cách cổ điển.  Chúc các bạn có một căn phòng đẹp như mong muốn .

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here