Xây dựng giếng trời cho nhà phố cần quan tâm những vấn đề gì?

0
434

Giải pháp thiết kế giếng trời với những gia đình ở phố là vô cùng cần thiết, giếng trời sẽ tăng cường ánh sáng và giúp ngôi nhà trở nên thông thoáng hơn rất nhiều. Thế những chỉ vào năm gần đây kiểu xây dựng này mới được nhiều gia đình áp dụng. Giếng trời đã xuất hiện ở kha khá các hộ gia đình ở phố và có thể nói giếng trời đã trở nên khá phổ biến.

Tác dụng mà giếng trời mang lại

xay dung gieng troi cho nha pho can quan tam nhung van de gi - Xây dựng giếng trời cho nhà phố cần quan tâm những vấn đề gì?

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

Giếng trời mang lại khá nhiều lợi ích trong việc xây dựng những ngôi nhà phố . Đây là giải pháp giúp căn nhà trở nên thông thoáng hơn; tạo nên điểm nhấn cho cả căn nhà. Thông thường, các nhà thiết kế sẽ đặt giếng trời ở khoảng giữa nhà để phát huy được hiệu quả cao nhất trong việc tạo sự hông thoáng.

Ở vị trí giữa nhà, có thể khai thác giếng trời cho các không gian phòng ngủ, phòng vệ sinh, lối đi…, hay không gian các phòng khác. Đã là vị trí trung tâm thì chắc chắn sẽ hút được tầm nhìn khá cao, gây được ấn tượng về thị giác cho người nhìn.

Khi thiết kế giếng trời ở trung tâm của ngôi nhà sẽ giúp cho việc thiết kế cũng dễ dàng hơn, khiến cho cả không gian ngôi nhà thêm đẹp và thu hút hơn. Tuy nhiên đây không phải là nguyên tắc “bất di bất dịch”, tùy vào kiến trúc từng ngôi nhà để chúng ta có được thiết kế phù hợp nhất.

Khai thác hiệu quả giếng trời

Không phải cứ xây dựng một chiếc giếng trời sừng sững ở giữa nhà là đẹp, là hiệu quả. Mà thêm vào đó, bạn cần phải biết cách trang trí sao cho hợp lí nhất có thể và phải thật khoa học. Từ đó, không những giếng trời chỉ đẹp mà còn có thể phát huy được tối đa công năng sử dụng của mình.

xay dung gieng troi cho nha pho can quan tam nhung van de gi 1 - Xây dựng giếng trời cho nhà phố cần quan tâm những vấn đề gì?

Cách khai thác hiệu quả giếng trời nhất như đã nói ở trên chính là đặt giếng trời ở giữa nhà. Chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn 3 nơi chính để có thể làm đẹp nhất cho giếng trời đó chính là:

– Đỉnh giếng: nơi có mái kính và hệ khung mái, có thể trang trí bằng chính hệ khung mái, hoa sắt. Khi nắng chiếu xuống, những kết cấu thép này sẽ đổ bóng lên tường rất bắt mắt.

– Diện tường xuyên tầng của giếng trời.

– Đáy giếng: có thẻ trang trí bằng vườn cây, bể cá cảnh,..

Lưu ý khi thiết kế

Tuy nhiên không nên quá coi trọng việc trang trí giếng trời mà cần thiết kế và xây dựng chúng sao cho đáp ứng đúng các yêu cầu kĩ thuật. Phải đảm bảo được công năng sử dụng sau đó mới nghĩ đến việc trang trí cho đảm bảo tính thẩm mỹ.

Cần dựa vào thiết kế chung của cả căn nhà để trang trí giếng trời sao cho phù hợp, không nên bắt chước các thiết kế giếng trời ở những căn hộ khác. Điều tối kị nhất là việc trang trí giếng trời không phù hợp với kiến trúc chung của ngôi nhà.

Với những gia đình ưa thích sự đơn giản, có thể chỉ cần tạo cho ngôi nhà một giếng trời là được. Bởi bản thân giếng trời đã là một không gian đặc biệt, tạo được điểm nhấn cho không gian căn nhà vì lấy được ánh sáng khá mạnh từ trên chiếu xuống. Nên không cần thiết phải quá cầu kỳ trong việc trang trí chúng gây tốn kém chi phí không cần thiết.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here