Với số tiền bao nhiêu sẽ mua được nhà chung cư mini ở Hà Nội?

0
151

Bạn có bao giờ thắc mắc rằng, liệu với số tiền là bao nhiêu thì bạn có thể mua được một căn nhà chung cư mini tại mảnh đất Hà Nội đắt đỏ này? Nếu bạn đã tìm hiểu thông tin về nhà-mua nhà thì chắc bạn cũng biết trên mạng có hàng triệu tin rao bán chung cư từ mức 400 triệu hiển thị với chung cư mini. Tuy nhiên nếu như vậy thật thì việc mua nhà trên Hà Nội có phải là đã quá đơn giản rồi?

 

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM
Bạn cần bao nhiêu tiền để mua chung cư Mini tại Hà Nội
Bạn cần bao nhiêu tiền để mua chung cư Mini tại Hà Nội

Tìm mua nhà chung cư mini trên Hà Nội có thực sự đơn giản

Thực chất công cuộc an cư lạc nghiệp của bạn trên đất Hà Nội là không hề đơn giản chút nào. Nhất là với những hộ gia đình có mức thu nhập trung bình- thấp. Những thông tin về chung cư mini với giá 400 triệu chỉ có diện tích như một phòng trọ với diện tích không được 20m2.

Tiêu biểu cho những chung cư đó là ở các dự án Hào Nam, Khương Đình, hay Kim Liên mới…. Số lượng căn hộ diện tích nhỏ như vậy tại mỗi tòa cũng chỉ có vài căn.

Đại diện chủ đầu tư cho biết, những căn hộ như vậy được xây với mục đích phụ vụ những người có thu nhập thấp mà cần nhà ở. Nhưng cũng chỉ với mục đích chính để giật tít, thu hút khách hàng mà thôi.

Giá chung cư có phụ thuộc vào vị trí và diện tích

Với chung cư Hà Nội, không phải cứ gần trung tâm đã đắt, xa trung tâm là rẻ, diện tích rộng chưa chắc đã có giá đắt bằng nơi có diện tích nhỏ. Các dự án chung cư tại Hà Nội hiện nay đã chứng minh điều này.

Chung cư tại các quận trung tâm của thành phố như Đống Đa, Cầu Giấy, Thanh Xuân… có giá bán chỉ từ 15-18 triệu/m2. Nhưng có một số dự án ở ngoại thành như Từ Liêm lại có giá bán lại ngang ngửa, thậm chí còn cao hơn ở trung tâm.

Thực chất về chung cư Mini tại Hà Nội
Thực chất về chung cư Mini tại Hà Nội

Tiêu biểu đó là dự án chung cư mini Thái Hà với căn hộ 50m2 chỉ có giá từ 700 triệu (15 triệu/m2), chung cư mini Đình Thôn, căn hộ 55m2 có giá từ 800 triệu (14,5 triệu/m2), hay chung cư mini Cầu Giấy, căn hộ 45m2 chỉ có giá 720 triệu (16 triệu/m2). Tuy nhiên ở vị trí Đông Ngạc với vị trí rất xa trung tâm mà lại có giá 650 triệu (17 triệu/m2)  với chung cư mini Nhật Tảo 7 Đông Ngạc 39m2.

Tại sao lại như vậy, câu trả lời có lẽ liên quan đến đến pháp lý tức là giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu căn hộ mà chủ nhân nhận được khi đã bỏ tiền mua căn hộ. Bởi cấp phép cho loại hình nhà ở này rất hạn chế, để được tách sổ hồng phải đáp ứng đúng giấy phép và mật độ xây dựng. Và ở ngoại thành thì cá dự án lại có pháp lý đảm bảo hơn, hơn nữa việc xử lí, làm giấy tờ nhà đất cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Như vậy mới thấy được, không phải cứ có tiền là sẽ dễ dàng mua được nhà, và mua nhà đã khó, việc xử lý giấy tờ lại càng khó khăn hơn. Nhất là với chung cư mini, khách hàng cần chú ý và tìm hiểu kĩ càng trước khi mua để sao có thể mua được căn hộ ưng ý, vừa giá tiền mà vẫn dễ dàng trong khâu xử lí giấy tờ nhà đất để có thể đảm bảo nhà đó đứng tên mình.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here