Tư vấn sắp xếp nội thất để căn nhà thêm rộng hơn

0
151

Theo nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tế thì không gian nhà bạn có thể trở nên rộng hơn nếu biết cách sắp xếp nội thất vận dụng hợp lý. Thông thường thì chung cư bị hạn chế vì diện tích nhỏ, đồ đạc lại nhiều sẽ khiến bạn cảm giác diện tích sử dụng được không còn là bao. Tuy nhiên có nhiều cách để khiến căn hộ của bạn trở nên rộng hơn, một trong đó là sắp xếp lại đồ đạc nội thất khoa học và hợp lý.

Để có một căn hộ chung cư đẹp, rộng rãi và gọn gàng thì phải cần đến bàn tay con người chăm sóc dọn dẹp hằng ngày. Nhưng nếu bạn là một người bận rộn và ít có thời gian dọn dẹp mỗi ngày thì nên thay đổi một số đồ nội thất, có lẽ căn phòng sẽ rộng rãi và ngăn nắp hơn.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

Thay đổi nội thất từ màu sơn

Nếu căn nhà bạn đang ở chật chội lại có những màu sơn chói mắt thì tốt hơn là bạn nên thay đổi ngay sơn tường cho gia đình. Để không gian nhìn có vẻ cao và rộng hơn thì bạn nên sử dụng màu sơn tường và trần sáng và nhạt thôi. Các màu bạn có thể lựa chọn đó màu xanh da trời, xanh nhạt, vàng nhạt và màu be, màu trắng hay màu sữa…

Sơn tường màu sáng khiến căn phòng như rộng thêm ra
Sơn tường màu sáng khiến căn phòng như rộng thêm ra

Thay đổi tông màu sáng sẽ khiến căn phòng nhìn rộng và cao hơn, cho bạn cảm giác diện tích sử dụng như được tăng lên. Không những thế, với gam màu này, căn phòng như sáng hơn, sạch hơn và được nhiều người yêu thích.

Kích thước giường, tủ

Giường và tủ chính là những vật chiếm nhiều diện tích nhất do đó với những chiếc giường đặt bạn không nên chọn những chiếc có kích thước quá lớn, người nằm thì thừa nhiều mà diện tích sử dụng cho căn nhà lại ít hơn.

Tuy nhiên khi chọn mua nội thất bạn cần phải đảm bảo tính cân đối cho căn phòng, không nên quá chênh lệch với không gian xung quanh. Nếu trần nhà thấp không cao thì bạn không nên mua giường ngủ, tủ quá rộng và cao.

Ánh sáng

Ánh sáng mặt trời là một yếu tố quan trọng và cần thiết với một ngôi nhà. Nhưng nếu bạn ở trong căn nhà kín bưng không có ánh nắng thì bạn sẽ phải làm bạn với bóng đèn. Và việc cần làm đó là chọn lấy một loại bóng đèn cao cấp tốt cho mắt, thuận tiện và đảm bảo cho sức khỏe.

Ánh sáng đèn hợp lý và đẹp đẽ
Ánh sáng đèn hợp lý và đẹp đẽ

Bạn nên chọn nguồn ánh sáng nhẹ nhàng để tránh gây lóa mắt, đèn trần nhỏ gọn và ít chi tiết rối mắt, kết hợp với ánh sáng vừa phải. Khung cảnh lãng mạn nên thơ như vậy sẽ giúp cuộc sống thêm phần thảnh thơi và thư thái.

Tránh ngăn chia phòng bằng đá và gỗ

Việc sử dụng thêm đá và gỗ trong căn phòng sẽ làm cho dường như đồ đạc tăng lên và diện tích sử dụng bé đi. Giải pháp cho không gian hẹp đó là bạn có thể dùng chính hệ thống tủ, kệ để làm vách ngăn giữa các phòng. Tiên tiến và có điều kiện hơn thì mỗi gia đình nên làm một chuỗi hệ thống âm tiền. Việc xây dựng này giúp bạn vừa cất giữ đồ đạc lại một cách ngăn nắp vừa có thể giúp bạn xây dựng thói quen dịu dàng ngăn nắp.

Thiết kế nội thất phù hợp
Thiết kế nội thất phù hợp

Đồ nội thất

Với không gian diện tích còn nhiều hạn chế, nội thất trong nhà không nên sử dụng nhiều thứ cồng kềnh và to lớn. Thay vào đó bạn nên sử dụng những mẫu bàn ghế vừa nhỏ, có nhiều chức năng như có thể tiếp khách, lại vừa có thể sử dụng làm bàn ăn.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here