Tư vấn nên xây nhà vào mùa nào trong năm là tốt nhất?

0
136

Xây nhà mới là một việc rất hệ trọng, chính vì vậy mà bên cạnh việc coi ngày, coi giờ, coi hướng thì việc chọn mùa để xây nhà cũng không kém phần quan trọng. Nhiều người thường cho rằng việc chọn mùa để xây nhà chẳng liên quan gì nhưng thực chất không phải như vậy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do vì sao và nên xây nhà vào mùa nào là tốt qua bài viết sau đây nhé.

Nên xây nhà vào mùa mưa hay mùa khô?

Chắc chắn nhiều người sẽ lựa chọn ngay câu trả lời là mùa khô chứ mùa mưa gió thì xây thế nào được. Tuy nhiên thực tế thì điều này có hoàn toàn chính xác.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM
Xây nhà vào mùa khô có thật là giải pháp hữu hiệu nhất
Xây nhà vào mùa khô có thật là giải pháp hữu hiệu nhất

Những chuyên gia xây dựng lâu năm lại cho rằng việc xây nhà vào mùa mưa là quyết định sáng suốt nhất. Xây nhà vào mùa mưa có thể giúp gia chủ kiểm tra tốt hơn một số công đoạn của thợ xây. Cụ thể khi mà thợ xây làm ẩu ở công đoạn tô tường thì mùa nắng khó có thể phát hiện ra nhưng nếu như mùa mưa thì chỉ sau một trận mưa nhỏ là mọi chuyện sẽ sáng tỏ.

Không những thế, mùa mưa cũng là lúc không khí mát mẻ hơn nên các công đoạn làm việc cũng đỡ vất vả hơn, không quá nhiều bụi bẩn ảnh hưởng đến người làm. Lựa chọn xây nhà vào mùa mưa bạn sẽ dễ dàng kiểm tra mọi công đoạn một cách dễ dàng.

– Về việc đổ bê tông, trời mưa hay nắng đều phải che chắn, nhưng gặp lúc mưa vừa phải, độ ẩm trên bề mặt bê tông được đảm bảo, hơi nước không thoát nhanh giúp cho bê tông được bảo dưỡng tốt hơn. Ngược lại, với trời nắng gắt luôn phải thường xuyên tưới nước để tránh thoát ẩm ở bề mặt bê tông.

– Đối với công đoạn hoàn thiện như lợp mái hoặc sân vườn, mùa mưa cũng sẽ giúp bạn kiểm tra chất lượng như ngói có bị dột không trước khi đóng trần cho chắc chắn.

Có một điều không thể phủ nhận là thi công nhà vào mùa khô sẽ giúp cho việc đổ bê tông thuận lợi hơn, nhanh khô hơn nên việc thi công sẽ nhanh hơn nhiều. Tuy nhiên nếu như xây nhà vào mùa mưa thì kết cấu bê tông sẽ vững chắc hơn và việc xây nhà sẽ được đảm bảo hơn.

Xây nhà vào mùa mưa sẽ có chất lượng tốt hơn nhiều
Xây nhà vào mùa mưa sẽ có chất lượng tốt hơn nhiều

Những khó khăn khi xây nhà vào mùa mưa

Các chuyên gia xây dựng đã tìm ra được những thế mạnh khi xây nhà vào mùa mưa nhưng trên thực tế nhiều người vẫn e ngại khi lựa chọn xây nhà vào mùa này vì nó có nhiều khó khăn khi xây dựng như thời gian thi công sẽ bị gián đoạn thường xuyên nên kéo dài hơn. Phải có những biện pháp che chắn, bảo vệ vật tư thật cẩn thận.

Cần xây dựng nhiều phương án dự phòng và hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro có thể xảy ra khi thời tiết xấu.

Việc xây nhà vào mùa mưa cũng sẽ khiến cho bạn khó tìm được nguồn nhân lực tốt hơn vì đa phần họ sẽ ngán ngẩm với điều kiện thời tiết như vậy hoặc là phải chịu trả công với mức phí cao hơn.

Tuy nhiên dù với bất kì giá nào thì với chất lượng công trình nhà ở được xây vào mùa mưa mang lại thì bạn hãy cân nhắc cho thật kỹ lưỡng trước khi chọn thời điểm xây nhà.

Nếu bạn cần thêm thông tin tư vấn hãy liên hệ ngay với chúng tôi bạn nhé. Chúc bạn thành công và nhanh chóng có được một ngôi nhà chất lượng tốt nhất cho mình.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here