Tư vấn lục bình tứ quý trong phong thủy có ý nghĩa gì?

0
656

Nếu bạn là người lục bình hẳn không thể không mê bộ lục bình tứ quý mà nhiều người mơ ước. Theo quan niệm phương Đông lục bình tứ quý đại diện sự hạnh phúc, no đủ, vững chắc… Một bộ lục bính tứ quý Xuân, Hạ, Thu, Đông không chỉ mang lại một không gian đậm chất thẩm mĩ mà còn mang lại những giá trị về mặt phong thủy.

Có những loại lục bình tứ quý nào?

Lục bình tứ quý bằng gốm
Lục bình tứ quý bằng gốm

Lục bình tứ quý thường để chỉ về cảnh sắc 4 mùa trong đất trời xuân – hạ – thu – đông với các các nội dung họa tiết khác nhau như bộ vẽ về thiên nhiên cây cảnh lan, trúc, cúc, mai hoặc lan, cúc, trúc, đào hay tùng, cúc, trúc, mai.   Cho dù loại nào thì cũng đều chỉ về cảnh sắc đại diện của bốn mùa.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

Ngày nay, lục bình được tạo trên nhiều chất liệu như gỗ, gốm sứ… được chạm trỗ, vẽ với công phu bằng tay hoặc bằng máy móc công nghệ bạn có thể chọn những loại mà bạn yêu thích.

Ý nghĩa lục bình tứ quý trong phong thủy

Theo phong thủy, lục bình có tác dụng thu giữ khí rất tốt. Lục bình đọc trong tiếng Hán gần âm Lộc chỉ về tiền bạc nên chúng còn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc, tiền bạc dồi dào, sinh sôi nảy nở, may mắn đồng thời có thể bảo quản của cải cho gia chủ.

Đối với những bình lục bình cỡ nhỏ, người ta có thể trưng bày chúng trên bàn làm việc, quầy thu ngân hoặc những vị trí tốt trong nhà để kích hoạt vận khí tốt, phù trợ cho những ước nguyện của gia chủ.

Đối với những lục bình cỡ lớn chúng có tác dụng tụ khí, lưu chuyển, tụ hội của năng lượng trong nhà. Lục bình càng được được điêu khắc, chạm trổ, họa tiết công phu càng thể hiện được vị trí đẳng cấp của gia chủ.

Một bộ lục bình tứ quý sẽ càng mang lại may mắn, cát vượng hơn. Trong đó, biểu tượng cây Tùng là hiện thân cho ý chí kiên cường của con người trong cuộc sống. Trúc chính là tượng trưng cho nhân cách thanh cao, cuộc sống không vướng bận vào những rối rắm thị phi.

Cúc vàng tượng trưng cho cuộc sống ấm áp và yên bình. Hoa Mai tượng trưng cho sự sum vầy, hạnh phúc. Đặt một bộ lục bình tứ quý trong nhà để thấy sự hiện diện những điều hạnh phúc, vui vẻ thành công và phú quý.

Lục bình bằng gỗ
Lục bình bằng gỗ

Vị trí đặt lục bình hợp phong thủy

Lục bình nên đặt ở khu vực trung tâm ngôi nhà, nơi huyết mạch của ngôi nhà. Khí vận tốt xấu của phòng khách sẽ gây ảnh hưởng đến toàn bộ vận thế của ngôi nhà, vì vậy việc đặt các các cặp lục bình tứ quý trong phòng khách sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình luôn được may mắn, không khí gia đình đầm ấm và yên vui, công việc làm ăn, kinh doanh của tất cả thành viên đều gặp may mắn,

Ngoài ra, lục bình còn được đặt ở những nơi thiêng liêng như trong phòng thờ của gia đình. Nhiều gia đình đặt các cặp lục bình ở những vị trí này với mong muốn nhận được sự phù hộ, độ trì của đấng thần linh và tổ tiên mang đến bình an cho cả nhà.

Với ý nghĩa về mặt phong thủy và giá trị thẩm mĩ, lựa chọn một bộ lục bình tứ quý trong nhà sẽ là một ý tưởng tuyệt vời để cầu mong một cuộc sống bình an, hạnh phúc, tiền bạc dồi dào. Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có những cái nhìn đầy đủ hơn về bộ lục bình tứ quý bốn mùa.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here