Tư vấn kinh nghiệm cải thiện nhà cũ cấp 4 tiết kiệm chi phí

0
158

Thay vì xây mới lại thì do nhiều lý do mà người ta chọn cách cải thiện nhà cũ cấp 4 của họ bằng nhiều biện pháp khác nhau. Đó là biện pháp gì, mời bạn tham khảo những điều được chia sẻ trong bài viết này.

Nhằm tiết kiệm chi phí, hạn chế sự phức tạp khi xin phép giấy tờ xây dựng thì nhiều người chọn cách cải thiện để có thể lưu giữ lại những chi tiết kỷ niệm của ngôi nhà. Nhưng dù lý do gì thì nguyên tắc chung trước khi sửa nhà cấp 4 cũ thành mới cần chuẩn bị rất kĩ càng nhất là những căn nhà có gác lửng hay muốn chuyển từ nhà cấp 4 thành nhà lầu.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM
Cải thiện nhà cấp 4 sẽ tiết kiệm chi phí
Cải thiện nhà cấp 4 sẽ tiết kiệm chi phí

Các biện pháp chung cải thiện nhà cũ cấp 4

– Nếu ngôi nhà vẫn còn kết cấu nhà vững chãi và gần như không bị xuống cấp thì khi sửa nhà chỉ cần lấy các cột làm điểm mốc và tiến hành phân chia lại bố cục thiết kế nhà sao cho phù hợp, nếu cột nào lồi lên thì kinh hoạt lấy phần đó làm phòng.

– Nếu muốn mở rộng cửa sổ hay cửa đi thì bạn chỉ cần đổ đà chịu lực lên để cho chắc chắn. Trường hợp này nên chọn các vị trí thích hợp thuận tiện để thi công tránh bị vướng tới nền móng và các hệ thống điện nước trong nhà.

– Nếu nhà cấp 4 gặp tình trạng nóng bức, chật chội thì để giảm được sức nóng và khiến nhà trở nên thông thoáng hơn gia chủ cần làm các ô gió, cửa sổ mái để thông khí với bên ngoài.

– Nếu gia chủ có ý định sơn lại để làm mới diện mạo ngôi nhà thì cần cạo hết lớp sơn cũ trên tường ra rồi sau đó tiến hành các công đoạn sơn nhà và sơn chống thấm, chống nóng.

– Cách cải thiện nhà cũ cấp 4 về diện tích sao cho rộng hơn để tiện sinh sống và thì có thể lựa chọn sửa nhà với phương án xây thêm gác lửng cho nhà mình. Trường hợp này cần lưu ý nhỏ từ các chuyên gia tư vấn sửa nhà đã khuyên là trước khi tiến hành xây thêm gác lửng gia chủ nên chú ý nền tảng móng của nhà mình xem có vững chưa trước khi tiến hành. Nếu cảm thấy móng nhà chưa đủ lực để chịu thêm lực khác thì gia chủ có thể làm thêm vài cột chịu lực để tăng thêm độ chắc chắn cho nhà.

Xây gác lửng để cải thiện diện tích sống cho nhà cấp 4
Xây gác lửng để cải thiện diện tích sống cho nhà cấp 4

– Với những ngôi nhà bị thiếu ánh sáng thì hiện nay nhiều người linh hoạt xây giếng trời, dùng các cửa kính để thay những bức tường hoặc họ sẽ quyết định thiết kế thêm tầng áp mái, vừa khác phục nhược điểm trên vừa làm tăng thêm vẻ đẹp tự nhiên, thoáng sáng cho khu vực chức năng.

Kinh nghiệm cải tạo nhà chung cư cũ

Cách cải thiện nhà cũ cấp 4 chung là như thế, nhưng nếu là nhà chung cư vốn là một trong những hình thức căn hộ khép kín và về phần kiến trúc thiết kế đã được định dạng đã có sẵn nên khi cải tạo lại không thay đổi nhiều về cấu trúc mà chỉ trang trí nội thất, bố trí đồ nội thất thêm.

Nhưng vẫn có cách để bạn cải thiện nhà cấp 4 bằng những kinh nghiệm

– Làm thủ tục xin phép chủ đầu tư, nghĩa là bạn phải nộp hồ sơ: “Thỏa thuận phương án sửa chữa cải tạo căn hộ” cho chủ đầu tư và chỉ được tiến hành thi công sau khi đã được chủ đầu tư chấp thuận bằng văn bản

– Thời gian để cơ quan thẩm quyền giải quyết hồ sơ là 15 ngày (tính từ ngày nhận đu hồ sơ hợp lệ theo quy định). Lệ phí cấp giấy phép xây dựng là 50.000 đồng.

Đó là một vài chia sẻ cho những gia chủ muốn cải thiện diện mạo ngôi nhà của mình và khắc phục những nhược điểm một cách phù hợp.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here