Tư vấn 6 bước đơn giản nhất để mua căn hộ với giá rẻ

0
101

Tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM hiện nay với thời đại bùng nổ kinh tế, thị trường bất động sản xuất hiện rất nhiều khu chung cư cao cấp, co hẹp lại những căn hộ giá rẻ. Trước tình hình như vậy, chúng ta có thể thấy sự khan hiếm của những căn hộ giá rẻ và các bẫy thông tin từ các chủ đầu tư khiến nhiều khách hàng khốn đốn. Do đó, trước khi quyết định mua một căn hộ giá rẻ thì hãy xem ngay 6 bước dưới đây để tìm hiểu kĩ càng.

Xác định nguồn tài chính trước khi mua căn hộ

Nên xác định được nguồn tài chính của bạn
Nên xác định được nguồn tài chính của bạn

Để chọn được căn hộ ưng ý nhưng phải trả theo hình thức trả góp, đối với mỗi gia đình cần cân nhắc tình hình tài chính trước khi quyết địnhh mua. Ngoài ra, bạn phải biết cách vạch rõ số tiền lãi và tiền gốc phải trả hàng tháng sau khi mua căn hộ giá rẻ trả góp. Một số chuyên gia khuyên bạn, để tránh rơi vào bẫy “ tín dụng”, không nên vay quá 50{db8c4ba2be06d4f9a465ba0f57cd65680d9093c3bfbe76f109ad459ca88b60c7} giá trị căn hộ đó. Nếu bạn vẫn quyết định mua thì thu nhập của bạn phải đảm bảo để không bị quá áp lực với việc trả góp quá cao.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

Tìm hiểu thông tin dự án

Bạn nên tìm hiểu các thông tin thật kĩ về dự án của căn hộ sau khi chắc chắn về nuồn tài chính và thu nhập của mình. Cụ thể hơn đó là, khách hàng cần phải nắm được vị trí, chất lượng và thiết kế của dự án. Nên đặt ra những câu hỏi này trước khi quyết định những bước tiếp theo “Dự án này nằm ở khu vực nào, có gần trung tâm thành phố không?” và “Mật độ xây dựng tại đó thế nào”. Như vậy bạn mới có thể nắm giữ được thông tin về vị trí của dự án một cách tuyệt đối.

Đừng ham rẻ các căn hộ quá xa thành phố. Điều này ảnh hưởng không nhie đến sinh hoạt của bạn và công việc hàng ngày.

Tìm hiểu kĩ về dự án
Tìm hiểu kĩ về dự án

Nắm được năng lực của chủ đầu tư

Bước quan trọng tiếp theo sau khi xác định được tình hình tài chính và vị trí của dự án là đánh giá được năng lực của chủ đầu tư. Muốn làm được việc này bạn cần có thông tin cụ thể về các dự án mà chủ đầu tư này đã thực hiện. Sau đó tham khảo ý kiến của những người đã mua căn hộc trước đó của chủ đầu tư này. Đặc biệt lưu ý, đối với những chủ đầu tư mới, khách hàng cần xem xét và tìm hiểu thật kỹ về thông tin và tình trạng pháp lý của doanh nghiệp đó.

Kiểm tra tính pháp lý của dự án

Kiểm tra tính pháp lý của dự án
Kiểm tra tính pháp lý của dự án

Quy trình mua căn hộ giá rẻ tiếp theo đó chính là kiểm tra tính pháp lý của dự án mà bạn đang để ý. Nên kiểm tra giấy phép đầu tư, giấy phép xây dựng, nếu muốn an tâm hơn nên kiểm tra giấy chứng nhận thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước. Và đặc biệt hơn nữa bạn cần tìm hiểu căn hộ đó đến nay đã được rao bán cho một người nào khác, hay có bị cầm cố hoặc đang nằm trong diện phải đền bù, giải tỏa.

Đánh giá thiết kế của căn hộ

Nên có sự kiểm tra về thiết kế căn hộ, bình thường một căn hộ chung cư giá rẻ có diện tích khá nhỏ, rơi vào khoảng từ 40 – 80m2. Vì vậy bạn sẽ phải chú ý đến bố trí các gian phòng. Nên chọn căn hộ có đón hướng gió và ánh sáng tránh quá bí bách.

Kiểm tra hợp đồng mua bán nhà

Đây là bước cuối cùng nhưng cực kỳ quan trọng. Bạn nên hỏi trực tiếp những hộ dân đang sinh sống tại đó về chất lượng, giá cả và chi phí căn hộ đang ở đối với căn hộ đã sử dụng. Đối với những dự án còn đang thi công, khách hàng cần phải làm một phụ lục đi kèm với hợp đồng của chủ đầu tư. Và trong đó yêu cầu chủ đầu tư phải cam kết về chất lượng, đảm bảo thời gian hoàn thành và thời gian bàn giao căn hộ.

Việc mua căn hộ chung cư giá rẻ không thể qua loa, nếu bạn không cân nhắc kỹ càng trước khi mua sẽ có nguy cơ gặp rủi ro, gây lãng phí tiền bạc và thời gian. Hy vọng với những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp trên đây, bạn sẽ có được một giải pháp tốt nhất cho bản thân và gia đình mình.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here