Tư vấn 3 cách thiết kế đơn giản cho căn nhà nhỏ rộng hơn

0
188

Diện tích căn hộ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc thiết kế các không gian trong phòng. Tuy nhiên, nếu khéo léo và biết cách thiết kế hợp lý, bạn vẫn có thể sở hữu không gian như mong muốn, một căn hộ đẹp, lịch sự và tiện nghi. Hãy cùng tham khảo những cách thiết kế cho căn nhà nhỏ dưới đây.

Cách thiết kế đơn giản cho căn nhà nhỏ

Lựa chọn cách bài trí đơn giản, căn hộ thiết kế liền mạch phòng khách và phòng bếp, bàn ăn được kê ngang để tạo thành điểm ngăn cách giữa hai không gian. Với mức diện tích nhỏ, phòng ngủ cũng chỉ bày trí đơn giản những vật dụng cần thiết, tạo sự gọn gàng cho không gian căn hộ.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

Cách bài trí đơn giản có thể sử dụng cây xanh để tạo điểm nhấn

Nếu lựa chọn phong cách đơn giản, bạn cũng có thể thiết kế ưu tiên cho khu vực nghỉ ngơi, thư giãn để tái tạo lại năng lượng cho cơ thể. Tuy vậy, căn hộ này vẫn có đầy đủ các chức năng như tiếp đón khách, bạn bè, khu vực ăn với đầy đủ bếp nấu, bàn ăn.

Sử dụng cây xanh cũng là lựa chọn lý tưởng cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ. Những đồ nội thất trong căn hộ cũng làm rất tốt vai trò đồng thời là điểm nhấn trong không gian màu trắng chủ đạo. Màu sắc hài hòa giúp tạo một không gian nhẹ nhàng nhưng vẫn hiện đại, trẻ trung.

Cách thiết kế gọn gàng

Không gian nhỏ kém vuông vắn rất cần những thiết kế sao cho gọn gàng hơn. Để khắc phục nhược điểm của diện tích, thiết kế này thiết kế khu vực nghỉ ngơi cá nhân và khu để tiếp đón khách, nấu ăn được bố trí theo chiều dọc, bài trí liên hoàn các vật dụng để tiết kiệm diện tích. Ngoài ra, trong khu vực cá nhân được ưu tiên một không gian thay đồ khá rộng rãi.

Việc lựa chọn màu sắc ảnh hưởng đến thẩm mỹ của không gian căn hộ
Việc lựa chọn màu sắc ảnh hưởng đến thẩm mỹ của không gian căn hộ

Việc lựa chọn màu sắc và nội thất trong căn hộ cũng ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ của căn hộ. Căn hộ bé nhưng được bài trí và lựa chọn vật dụng phù hợp tạo cảm giác gọn gàng, không bị quá chật chội.

Nếu là người yêu thích sự riêng tư, có thể chọn cách bố trí phòng thay đồ và phòng tắm đối diện nhau. Các khu vực khác như phòng ngủ, phòng khách sẽ có diện tích bé hơn nhưng nhờ thiết kế hợp lý nên các công năng vẫn được đảm bảo mà không tạo cảm giác bí bách.

Bạn cũng có thể bố trí tách biệt hai khu vực bếp và phòng tắm. Sử dụng tường ngăn giúp bạn thoải mái nấu nướng, chế biến các món ăn mà không lo mùi đồ ăn bay khắp nhà, rất thích hợp với những bà nội trợ đam mê nấu nướng. Tuy nhiên, tường ngăn sẽ làm không gian chật chội hơn. Với các không gian như phòng ngủ, phòng khách, bạn cũng có thể áp dụng vách ngăn vào trang trí.

Cách thiết kế liên hoàn

Cách bài trí liên hoàn sẽ giúp căn hộ thêm phần thoáng hơn, cảm giác rộng rãi hơn. Với những căn hộ hình chữ nhật, bạn có thể bố trí không gian tuần tự theo chiều dọc, phá bỏ tường ngăn cách giữa phòng khách, phòng bếp tạo một khối liên hoàn cho căn nhà.

Các không gian liên hoàn giúp căn hộ thoáng rộng hơn
Các không gian liên hoàn giúp căn hộ thoáng rộng hơn

Lựa chọn màu sáng kết hợp với không gian liên hoàn, không dùng tường ngăn giúp không gian vẫn đảm bảo được các chức năng sinh hoạt của gia đình. Tông màu sáng sẽ giúp không gian thoáng hơn. Những căn hộ diện tích 50m2 cũng có thể áp dụng cách bài trí này.

Trên đây là những cách thiết kế cho căn nhà nhỏ rộng và thoáng, đẹp và hiện đại hơn. Hi vọng những cách chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng trong việc thiết kế và trang trí.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here