Thiết kế nhà đẹp thoáng đãng không gian ngập tràn cây xanh

0
383

Xu hướng hiện nay được nhiều gia chủ yêu thích là sở hữu một không gian sống tràn ngập cây xanh để mang lại giây phút thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Vậy làm sao để có những không gian xanh trong ngồi nhà vừa đẹp mắt nhưng phải hợp lý, trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số gợi ý về thiết kế nhà đẹp thoáng đãng ngập tràn cây xanh cho bạn tham khảo, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Những không gian xanh trong ngôi nhà
Những không gian xanh trong ngôi nhà

Bố trí ánh sáng hợp lý trong thiết kế nhà đẹp

Để cây xanh phát triển tốt trong nhà thì điều đầu tiên cần có là ánh sáng bởi có ánh sáng thì cây mới phát triển được. Bằng cách tạo ra một giếng trời rộng ở giữa nhà để cho ánh sáng và gió có thể chan hòa tới các phòng. Ngoài tác dụng tạo ánh sáng cho cây quang hợp thì giếng trời còn mang đến không gian thoáng đãng cho ngôi nhà của bạn.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

Để tạo thuận tiện thì bạn nên bố trí hệ chớp kính ở giếng trời có thể đóng và mở bất cứ lúc nào. Và bố trí thêm dưới mái kính là lớp rèm đóng mở tự động để dễ dàng điều tiết ánh sáng cho hợp lý.

Ban công là một vườn cây nhỏ

Ban công luôn là khu vực được thế kế là nơi thư giãn của ngôi nhà, để tạo vẽ đẹp tổng thể, bạn nên thiết kế mỗi tầng có mỗi ban công. Tại đây sẽ được bố trí như một khu vườn nhỏ với những loại cây, loại hoa nhỏ được chăm sóc tươi tốt và trổ hoa rực rỡ.

Cây xanh được trồng tại các ban công nhỏ
Cây xanh được trồng tại các ban công nhỏ

Tạo không gian sân vườn xanh mát

Ngôi nhà của bạn cần thiết phải có một khu vực sân vườn vì đây chính là nơi bạn nghỉ ngơi, thưởng thức khí trời để có thêm năng lượng bắt đầu một ngày mới hoặc quên đi mọi mệt mỏi sau giờ làm việc. Để tăng thêm vẽ đẹp cho không gian này, bạn cần bố thêm cây xanh và trồng cỏ quan khu vườn, đây là thiết kế được khá nhiều các gia đình lựa chọn cho ngôi nhà của mình.

Cây xanh được bố trí trong các phòng sinh hoạt

– Tại phòng sinh hoạt chung, nếu diện tích cho phép bạn nên mở ra một khu vườn nhỏ với nhiều loại cây hoa lá, tạo ra một không gian thú vị để cả nhà trò chuyện hoặc tụ tập bạn bè. Thiết kế bệ cửa thấp để có thể nhìn rộng ra vườn hoa bên ngoài và tận hưởng thêm vẽ đẹp của sân vườn đồng thời mất cảm giác ngồi trong nhà.

– Tại các phòng được bố trí lệch tầng hoặc các sân chơi,  phòng đọc sách ở khu thông tầng. Những nơi này còn là nơi để mọi người có thể ngồi uống trà, thư giãn vì bạn nên bố trí thêm một bình hoa hoặc một chậu cây nhỏ để bàn nhằm giúp tinh thần mọi người trở nên thoải mái hơn.

– Các phòng ngủ cần thiết kế có cửa sổ để ánh sáng thiên nhiên có thể vào phòng và các thành viên đều có thể nhìn được màu xanh của bồn hoa bên ngoài. Cửa sổ nên thiết kế gần sát mặt sàn để không gian trong phòng thông thoáng, có rèm che đảm bảo riêng tư và điều chỉnh ánh sáng.

– Phòng làm việc là nơi yên tĩnh nhưng để có một tinh thần thoải mái nhất để làm việc hiệu quả thì tạo một không gian mở, có tầm nhìn phía trước là vườn hoa là điều rất tuyệt vời.

Không gian mở nhìn ra vườn cây xanh ở bên ngoài
Không gian mở nhìn ra vườn cây xanh ở bên ngoài

– Ở các không gian sinh hoạt chung, cần tạo ra các không gian mở sử dụng các loại bàn ghế, tủ sách rỗng để phân chia không gian nhưng vẫn không cản ánh sáng và gió. Người ngồi trong nhà vẫn có thể nhìn ra những bồn cây xanh mát ở bên ngoài.

Trên đây là gợi ý tạo nên những không gian xanh trong ngôi nhà của bạn, mong rằng bạn có thể sớm sở hữu được một ý tưởng tuyệt vời dành cho ngôi nhà của mình.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here