Tham khảo những tiêu chí thiết kế cầu thang hoàn hảo nhất

3
569

Những mẫu cầu thang đẹp hiện đại luôn được yêu thích và tin dùng hiện nay. Dù nhà bạn không phải cao tầng thì nhiều bậc cầu thang vẫn được tạo ra với tác dụng trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp mắt. Để chọn lựa được những mẫu cầu thang thiết kế hoàn hảo phù hợp cho ngôi nhà cần những tiêu chí sau

Chọn đúng kiểu cầu thang phù hợp nhất

Có rất nhiều mẫu thiết kế cầu thang trên thị trường cho bạn thoải mái lựa chọn với kiểu dáng và mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên có hai kiểu cầu thang cơ bản nhất đó là cầu thang thẳng và tròn. Tùy vào diện tích không gian và đối tượng sử dụng mà bạn có thể chọn ra  một loại phù hợp nhất.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

Thang thẳng thường được làm trên một phần diện tích rộng, có thể sử dụng cho tầng trệt cùng với hai bên hành lang. Nếu thiết kế cầu thang thẳng mà chiếm ít diện tích thì thường tối và bí. Những thang trên cao có sự thông thoáng, kết hợp chiếu sáng có thể dùng làm mái kính, mái nhựa trong nhưng phải bỏ ra một phần diện tích lớn nhất.

tham khao nhung tieu chi thiet ke cau thang hoan hao nhat - Tham khảo những tiêu chí thiết kế cầu thang hoàn hảo nhất

Loại thứ hai là cầu thang tròn gồm có các bậc xoay quanh một trục. Với thiết kế cầu thang này thì sẽ tiết kiệm diện tích sử dụng hơn, tính thẩm mĩ cũng cao hơn. Điểm nhấn của loại thang này là cấu trúc khác lạ độc đáo nhưng lại khó di chuyển và mang vác đồ bởi diện tích nhỏ hẹp, nhất là đối với người già và trẻ nhỏ. Loại thang tròn chỉ thường được áp dụng cho độ cao dưới 3m, để giảm bớt cảm giác chóng mặt.

Chọn những mẫu đảm bảo tính thẫm mĩ

Cầu thang được xem như tuyến đường chính giữa các tầng, nên trong quá trình sư dụng yêu cầu tính thuận tiện và an toàn rất cao. Những tầng càng trên cao thì càng cần sự chắc chắn, có rào chắn và tay bám cẩn thẩn để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Không chỉ có vây, tính thẩm mĩ cũng luôn là yếu tố được xem trọng, cầu thang thường sẽ được lắp đặt ngay tại vị trí ranh giới phòng khách cho nên thườn xuyên được nhìn thấy mỗi khi khách tới nhà. Nó như thể hiện bộ mặt của ngôi nhà do đó nếu gia đình bạn có một cầu thang thiết kế đẹp và lạ sẽ tạo được điểm nhấn sang trọng cho ngôi nhà.

Xem xét chất liệu của những mẫu cầu thang

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại cầu thang như gỗ, inox, nhôm, kính, xi măng. Bạn có thể lựa chọn chất liệu của phụ thuộc vào kiến trúc ngôi nhà hoặc dựa vào sở thích. mà hãy lựa chọn một cầu thang có chất liệu phù hợp.

tham khao nhung tieu chi thiet ke cau thang hoan hao nhat 1 - Tham khảo những tiêu chí thiết kế cầu thang hoàn hảo nhất

Dù là chất liệu nào đi chăng nữa thì yếu tố an toàn và thẩm mĩ cũng được đưa lên hàng đầu. Mỗi kiểu dáng có sự độc đáo riêng thì chất liệu khác nhau cũng mang lại nét đẹp đặc biệt. Do vậy để chọn ra một chiếc cầu thang như ý bạn cần phải quan tâm đến một vài yếu tố cơ bản nhất.

Tỉ lệ thiết kế so với sản phẩm thực

Cũng giống như một ngôi nhà hoàn thiện thì cầu thang cũng cần mới cần có một bản vẽ tỉ mỉ từng chi tiết và kích thước. Từ các vấn đề như chiều cao, rộng, độ dốc hay lan can đều có một vai trò quan trọng góp phần hoàn thiện không gian và an toàn trong việc di chuyển.

Nếu bạn chọn thang thẳng thì chỉ nên thiết kế tối đa 16 bậc cho mỗi đợt thang, các bậc cao khoảng 18 cm với chiều sâu 25 cm, độ dốc an toàn trong vòng 300. Với các thông số như vậy sẽ không gây mệt mỏi cho người đi va an toàn trong quá trình sử dụng.

Nếu gia đình bạn dùng thang tròn thì chỉ nên sử dụng cho những trần nhà có độ cao dưới 3 m, để đỡ có cảm giác chóng mặt khi đi lại mà nhìn vào thấy được sự thẩm mĩ. Tại một số điểm bạn có thể treo thêm một số vật trang trí, nhìn vào như vậy sẽ thấy vô cùng đẹp mắt và ấn tượng.

Website: https://duancondotel.vn/

5 (100%) 1 vote

3 BÌNH LUẬN

  1. Nếu thiết kế cầu thang thẳng mà chiếm ít diện tích thì thường tối và bí. Những thang trên cao có sự thông thoáng, kết hợp chiếu sáng có thể dùng làm mái kính, mái nhựa trong nhưng phải bỏ ra một phần diện tích lớn nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here