Tham khảo mẹo thiết kế đơn giản cho những căn hộ bị xéo

0
1551

Không phải căn hộ nào cũng được xây dựng trên những mảnh đất vuông vắn mà bị méo, không rõ góc cạnh. Những căn hộ này thường có kích thước nhỏ và khó bà trí nội thất. Để khắc phục những khó khăn đó, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ mẹo thiết kế cho những căn hộ bị xéo bạn có thể tham khảo.

Căn hộ hình số 4

Với căn hộ có hình số 4 này, chiều ngang đã được chia làm 3 phần chính. Ứng với mỗi phần là phòng khách và mỗi phòng ngủ, trong đó phòng khách và bếp được thiết kế liên hoàn. Ưu điểm của căn hộ có hình số 4 này là có 2 mặt thoáng nên các không gian đều được tiếp xúc với mặt thoáng.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM
Sử dụng màu sơn trắng góp phần che những khuyết điểm cho căn nhà
Sử dụng màu sơn trắng góp phần che những khuyết điểm cho căn nhà

Với vị trí phần nhà vát được thiết kế thành một phòng ngủ. Với những phần méo của ngôi nhà, việc sử dụng màu sơn trắng và sàn gỗ sáng màu đã che bớt các khuyết điểm này.

Căn hộ xéo trẻ trung

Những căn hộ méo cần thiết kế khéo léo để tận dụng tối đa diện tích nhà. Với căn hộ này, phần chéo được chọn để tạo ra một phòng ngủ rộng, hấp thu được nhiều ánh sáng nhờ được tiếp xúc với mặt thoáng. Cùng với đó là một phòng khách đủ rộng cho các hoạt động sinh hoạt chung và tiếp khách.

Phòng vệ sinh được tận dụng sử dụng chung cho cả hai không gian phòng khách và phòng ngủ. Không gian bếp ấm cúng được bố trí gọn gàng theo lối đi từ cửa chính. Điểm tạo nên sự trẻ trung, màu sắc sơn, sử dụng màu xanh nhẹ cho khu không gian chung và màu trắng kết hợp với họa tiết cho không gian phòng ngủ.

Căn hộ có nhiều đường chéo

Với những căn hộ nhiều đường chéo, sẽ tạo ra cảm giác không gian chật chội hơn nhưng đó cũng chính là ưu điểm khi thiết kế vì các đường chéo giúp dễ dàng hơn trong phân tách các không gian.

Căn hộ có nhiều đường chéo sử dụng chiều ngang làm phòng ngủ
Căn hộ có nhiều đường chéo sử dụng chiều ngang làm phòng ngủ

Với căn hộ này, chiều ngang sẽ được sử dụng làm thành 2 phòng ngủ. Phần vát của căn nhà thiết kế thành phòng khách đồng thời là phòng bếp và bàn ăn. Cách thiết kế này tạo không gian sinh hoạt chung rộng rãi nhờ tận dụng không gian mặt thoáng nhưng vẫn giữ được sự yên tĩnh, riêng tư cho các không gian riêng.

Căn hộ nhiều đường vát và góc hụt

Căn hộ này có mặt thoáng chính là phần đường chéo, tận dụng điều này, phần chéo được thiết kế thành phòng khách và 2 phòng ngủ. Do có rất nhiều đường vát nên 2 phòng ngủ là nơi chứa rất nhiều góc méo của căn nhà.

Để khắc phục điều đó, các góc méo được thiết kế tạo thành vị trí các tủ đựng đồ hay phòng thay đồ. Bếp nấu được thiết kế hình chữ L và kèm quầy bar để làm bàn ăn giúp gia chủ tiết kiệm được tối đa không gian.

Căn hộ méo 1 mặt

Căn hộ này có 1 mặt bị méo, còn các mặt còn lại hầu như đều vuông vức. Khác với những căn hộ phía trên, lại sử dụng chính những góc méo để tạo nên các không gian chính. Phòng khách rộng rãi được ngăn với phòng ngủ bằng kính.

Thiết kế sử dụng kính giúp các không gian luôn có đủ ánh sáng
Thiết kế sử dụng kính giúp các không gian luôn có đủ ánh sáng

Sử dụng kính giúp các không gian từ phòng ngủ, bếp của căn nhà luôn có đủ ánh sáng. Không gian phòng ngủ còn được thiết kế kèm phòng thay đồ tiện lợi. Với cách thiết kế hợp lý, không gian này đã khắc phục được những khuyết điểm và trở nên hiện đại, tiện nghi.

Không gian méo được đánh giá là rất khó trong thiết kế và bài trí. Tuy nhiên, nếu biết những mẹo thiết kế và khắc phục những nhược điểm trên, bạn sẽ có một không gian đẹp mắt và tiện nghi như mong muốn.

Website: https://duancondotel.vn/

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here