Tầm nhìn dài hạn cho các dự án bất động sản du lịch

0
212

Với sự phát triển của du lịch thì phân khúc bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng đang đầu tư lớn tại Việt Nam. Với một số nhà đầu tư, bất động sản du lịch là cuộc chơi dài hơi và kế hoạch đầu tư dù có bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng nhưng không vì thế mà dừng lại.

Nhu cầu bất động sản lớn

Có rất nhiều các doanh nghiệp hiện nay đã tự mình đầu tư vào lĩnh vực bất động sản du lịch với mong muốn mang về con số lợi nhuận khủng. Tuy hiên, việc tự mình đầu tư thì chắc chắn sẽ khó khăn về vốn, nhất là khi kinh tế rơi vào khủng hoảng. Nhưng có một điều chắc chắn rằng bất động sản du lịch sẽ ngày càng có vị trí quan trọng trong tiêu dùng của người dân nên nếu doanh nghiệp có tầm nhìn tốt thì đây là sự đầu tư khá đúng đắn.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM
Bất động sản nghỉ dưỡng Quy Nhơn
Bất động sản nghỉ dưỡng Quy Nhơn

Theo nhận định của các chuyên gia thì nếu bạn có mong muốn phát triển bất động sản du lịch hãy nghĩ tới đối tượng cá nhân, doanh nghiệp thành đạt trong nước trước, sau đó hãy nghĩ tới nhà đầu tư nước ngoài.

Hiện nay khu vực các thành phố lớn đang có nhiều những resort nhỏ nhằm hướng tới những đối tượng kinh doanh thành đạt, tuy nhiên để sở hữu tài sản ở một khu du lịch đẳng cấp quốc tế thì không phải ai cũng có thể làm được. Đó không chỉ là tài sản, khoản đầu tư mà còn là niềm tự hào và thể hiện đẳng cấp của người sở hữu.

Xu hướng “lên non”

Với ¾ diện tích là đồi núi thì những dự án nghỉ dưỡng được xây dựng khu vực ven núi đang trở thành xu thế mới. Trước kia chỉ có vài dự án nhỏ nhưng đến nay các dự án BĐS nghỉ dưỡng đã đua nhau mọc lên tại nhiều thành phố du lịch lớn, nhỏ. Trong đó vẫn tập trung vào khu vực phía Tây Hà Nội và số huyện, xã của Hòa Bình, giáp ranh với Thủ đô.

ất động sản nghỉ dưỡng là phân khúc thu lợi nhuận lớn
Bất động sản nghỉ dưỡng là phân khúc thu lợi nhuận lớn

Quan trọng là vận hành

Bất động sản nghỉ dưỡng là sự phát triển lâu dài để phục vụ nhu cầu của người dân. Những khu nghỉ dưỡng có chính sách chăm sóc khách hàng tốt sẽ là nơi khá phát triển và thu hút khách du lịch. Đối với bất động sản du lịch thì chẳng mấy ai ở lâu dài cả đời mà nó chỉ có tính chất nghỉ ngơi với niềm tự hào sở hữu nó.

Khách hàng đến đây họ ở tính theo tuần hoặc tháng, thậm chí là ngày, sau đó họ phải trở về nhà với công việc của mình. Trách nhiệm của chủ đầu tư khi xây dựng lên dự án là phải suy nghĩ vấn đề giúp khách hàng vận hành nó như thế nào.

Hiện nay, tại nước ta đã có nhưng doanh nghiệp đã sử dụng hình thức thành lập các công ty bất động sản du lịch với công việc chính là thuê các bất động sản của chủ đầu tư để sử dụng vào việc kinh doanh. Sau đó họ sẽ trả lại một phần lợi nhuận cho chủ nhân. Đây là cách làm khá hay và dự báo sẽ khá phát triển trong tương lai.

Thị trường bất động sản tạo ra cho chúng ta nhiều cơ hội mang lại lợi nhuận cao nhưng cần phải có thời gian lâu dài và sự đầu tư đúng đắn. Chính vì vậy, các bạn hãy có tầm nhìn dài hạn cho dự án bất động sản du lịch mà mình đầu tư nhé. Chúc các bạn thành công.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here