Sức hút của một căn nhà nhỏ hẹp sở hữu khoảng sân thượng đẹp như mơ

0
290

Dù là với một diện tích nhỏ thôi, nhưng khi được thiết kế tỉ mỉ và xinh đẹp, thì những khoảng sân nhỏ của căn nhà trên tầng thượng vẫn có những phép màu giúp gia chủ có được những giây phút thư giãn thoải mái.

Những cảm nhận ban đầu về căn nhà

Đây là một ngôi nhà có diện tích rất bé ở Sao Paolo. Thoạt nhìn thì gần như nó chẳng có gì để tạo ấn tượng. Thiết kế của căn nhà theo hướng tối giản nhất để tận dụng được tối đa diện tích, bởi thế gần như chẳng tìm thấy nổi một nét đặc biệt nào ở đây.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM
Căn nhà có diện tích bé tí hon với lối kiến trúc tối giản
Căn nhà có diện tích bé tí hon với lối kiến trúc tối giản

Không gian sinh hoạt trong căn nhà cũng tương tự như cái vẻ bể ngoài, tối giản đến mức tuyệt đối. Căn nhà chỉ gồm một phòng ngủ và một phòng vệ sinh nhỏ. Nơi được sử dụng làm phòng khách không có gì hơn ngoài một tấm thảm nhỏ sử dụng với mục đích trang trí và một chiếc ghế duy nhất được gấp gọn.

Nói là phòng khách song chắc chắn cái không gian ấy sẽ được chủ nhân của ngôi nhà tận dụng linh hoạt nhất có thể. Hoặc anh ta sẽ biến nó thành nơi ăn uống, hay cũng có thể là sử dụng không gian đó cho bất cứ một công năng nào khác mà anh ấy cần. Một người đàn ông độc thân thì cũng có vẻ không cần nhiều hơn thế là bao.

Ngôi nhà được lắp đặt những cánh cửa trượt, bởi loại cửa này rất ưu việt. Cửa trượt được sử dụng để hạn chế việc cánh cửa có thể chiếm dụng không gian ngôi nhà. Thêm vào đó, có thể tạo được những ô cửa rộng rãi, để có được sự thoáng đãng tối đa cho ngôi nhà. Bên ngoài ngôi nhà sử dụng vật liệu xi măng đánh bóng thay cho những vật liệu cầu kỳ như sơn hay gạch ốp.

Không gian sân thượng tạo ấn tượng cho ngôi nhà

Một ngôi nhà bé tí teo, lối kiến trúc đơn giản đến tột độ có gì để mê mẩn. Điều bí mật nằm ở tầng thượng của ngôi nhà, nơi trú ngụ của một khoảng sân nhỏ nhưng quyến rũ. Cùng tìm hiểu để biết xem có gì ở đó?

So với diện tích căn nhà, phần sân thượng được các kiến trúc sư tiến hành cơi nới rộng ra. Vật liệu được sử dụng để nới rộng sân thượng là một chiếc thang sắt kết hợp với chiếc ghế băng. Sau khi đã được nới rộng, sân thượng được thiết kế thành một khu vườn với các chậu cây xanh được đặt xung quanh.

Khu vườn ấn tượng trên tầng thượng của ngôi nhà
Khu vườn ấn tượng trên tầng thượng của ngôi nhà

Nhờ vậy, trái ngược với sự chật chội đến bức bí của căn nhà tí hon, thì tầng thượng của ngôi nhà lại biến thành một không gian lý tưởng. Có thể thấy, sân thượng của ngôi nhà vô cùng thoáng đãng và xinh đẹp.

Để đảm bảo an toàn cho gia chủ khi tận hưởng không gian xanh trên sân thượng, các kiến trúc sư đã khéo léo thiết kế một băng ghế dài và sắp xếp các bồn cây khéo léo để chắn ngang có chức năng như một chiếc lan can. Những băng ghế vừa giúp đảm bảo an toàn vừa là một chỗ ngồi tiện lợi để ngắm cảnh và thư giãn cùng bạn bè.

Thay vì bất lực trong không gian nhỏ hẹp của căn nhà, thì chủ nhân ngôi nhà lại có được một khoảng không rất đã mắt trên tầng thượng. Một không gian xanh với những chậu cây nhỏ nhắn xinh đẹp và chỗ ngồi lý tưởng. Nơi này có thể dành để thư giãn hay tụ tập bạn bè nhờ đó tạo căn nhà có một sức hấp dẫn mới.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here