Những lưu ý và kinh nghiệm cần thiết khi mua căn hộ chung cư

0
80

Hiện nay, nhiều hộ gia đình trẻ có xu hướng lựa chọn mua căn hộ chung cư thay vì mua đất làm nhà. Do đó, trên thị trường, các dự án chung cư đã và đang triển khai không ngừng tăng lên, cho phép khách hàng có nhiều cơ hội lựa chọn nhưng đồng thời lại khiến họ bối rối không biết dự án như thế nào mới thật sự phù hợp với khả năng tài chính của mình mà vẫn đảm bảo được chất lượng cần thiết. Chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách hàng kinh nghiệm và lưu ý khi lựa chọn căn hộ chung cư.

Lựa chọn vị trí thích hợp cho căn hộ

Khoảng cách từ căn hộ tới trung tâm thành phố dưới 15 phút chạy xe thường được ưa thích và bán chạy nhất hiện nay. Tuy nhiên, nếu dự án có hạ tầng cơ sở tốt, giao thông ổn, thiết kế đẹp mắt thì việc nằm ở ngoại ô vẫn sẽ thu hút khách.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM
Tiện ích cần thiết của một khu chung cư
Tiện ích cần thiết của một khu chung cư

Ngày này, phong thủy cũng là yêu tố quan trọng hàng đầu thu hút người mua. Khách hàng sẽ quan tâm tới nơi có địa thế “ tiền thủy, hậu sơn ” hay đơn giản gần sông, hồ là được. Nhiều nhà đầu tư lớn không tiếc tiền xây dựng dự án tại các nơi có hồ và núi nhân tạo để nâng cao giá trị công trình.
Môi trường cũng là yếu tố quan trọng để bạn cân nhắc bởi căn hộ chung cư rất có thể là nơi bạn và những thế hệ sau sống lâu dài. Chất lượng môi trường kém xuất hiện các loại ô nhiễm, rác thải bừa bãi, mật độ dân cư đông đúc… sẽ ảnh hưởng không hề nhỏ đến chất lượng sống gia đình bạn. Vì vậy, bạn cần cân nhắc và lưu ý khi mua căn hộ chung cư một cách kỹ lưỡng nhé.

Cơ sở hạ tầng xa hội và cơ sở kỹ thuật cũng là yếu tố bạn không nên bỏ qua. Ngôi nhà bạn sống phải đảm bảo mọi tiện ích như: trường học, bệnh viện, siêu thị, công viên, trung tâm thể thao,…Giao thông thuận lợi là một trong những yếu tố giúp nâng cao giá trị của căn hộ chung cư bởi nó giúp cho việc di chuyển của chúng ta tiết kiệm thời gian hơn.

Khi chọn mua chung cư cần lưu ý các điểm sau

Các yếu tố hạ tầng kỹ thuật trong khu chung cư là: đường, sân vườn, cấp thoát nước tiện lợi, điện ổn định… cần được đầu tư một cách đồng bộ và hoàn chỉnh bởi đây là yêu cầu tối thiểu mà bất cứ dự án chung cư nào cũng phải đảm bảo.

Chung cư đẹp và chất lượng
Chung cư đẹp và chất lượng

Ngoài phí gửi xe thì tiêu chuẩn gửi xe như mỗi căn hộ được gửi tối đa bao nhiêu xe máy, bao nhiêu ô tô cũng là yếu tố bạn nên quan tâm. Bạn nên thỏa thuận rõ ràng trên hợp đồng để tránh mâu thuẫn không đáng có.
Khi mà dạo gần đây, hỏa hoạn xảy ra nhiều hơn tại các chung cư thì việc quan tâm tới hệ thống báo cháy cũng là một kinh nghiệm mua căn hộ chung cư. Bạn vẫn nên lường trước những tình huống có thể xảy ra để bảo đảm an toàn cho gia đình mình. Ngoài ra, vấn đề an ninh cũng cần thắt chặt, chủ hộ có thể trang bị hệ thống camera giám sát để kiểm soát người ra vào khu nhà.

Căn hộ chung cư chất lượng có những công trình tiện ích công cộng như: nhà sinh hoạt cộng đồng, phòng tập thể thao chất lượng, bể bơi, sân chơi cho trẻ em, công viên,… Dịch vụ đi kèm như: ăn uống, mua sắm, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, thể dục thể thao…giúp mang lại tiện nghi cho cuộc sống cư dân.

Như vậy, với những gợi ý mà chúng tôi mang đến, hi vọng có thể phần nào giúp quý khách hàng lựa chọn cho mình một căn hộ chung cư đẹp và chất lượng.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here