Những lưu ý quan trọng khi thiết kế phòng ngủ thoải mái

8
478

Để có một căn phòng ngủ đẹp như ý thì khâu thiết kế là vô cùng quan trọng, từ việc xây dựng cho đến việc chọn tìm những mẫu nội thất ưng ý. Bởi đây là nơi bạn có thể thư giãn sau thời gian làm việc mệt nhọc cho nên việc đầu tư cho không gian nghỉ ngơi thật tiện ích và thoải mái là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, trong quá trình thiết kế phòng ngủ bạn cần một số lưu ý sau:

Hướng đặt phòng ngủ

Phòng ngủ thường sẽ được chọn ở vị trí giữa nhà để thuận tiện cho quá trình nghỉ ngơi, thư giãn và đi lại. Việc có phòng khách bên ngoài vừa để tiếp đón khi khách tới nhà vừa có tác dụng giảm tiếng ồn cho quá trình bạn nghỉ ngơi. Vị trí này cũng thuận tiện trong quá trình di chuyển đi lại tới các phòng khác như bếp hoặc khu vệ sinh, tuy vậy nhưng không nên để phòng ngủ trực tiếp phía trên các phòng này.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

Sắp xếp nội thất bên trong nhà cũng cần lưu ý không đẻ cửa phòng ngủ đối diện với cầu thang, nhà vệ sinh hoặc bếp, theo quan niệm phong thủy thì điều này không tốt chút nào. Thậm chí, những tiếng ồn từ việc bếp núc hay khu vệ sinh cũng sẽ ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi của bạn. Đặc biệt lưu ý với những khu kiến trúc cổ thì không để cửa sổ nhìn ra một ống khói.

Bài trí nội thất bên trong phòng ngủ phù hợp
Bài trí nội thất bên trong phòng ngủ phù hợp

Vật dụng không nên để trong phòng

Không nên đặt trong phòng ngủ những vật dụng như: cây cảnh nhỏ, bể cá, các tranh 3D phong cảnh cảnh hồ, ao, sông suối. Bởi theo quan niệm, những vật này có thể khuấy động không gian yên tĩnh nghỉ ngơi, gây mệt mỏi và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Lưu ý về vị trí đặt các vật dụng, đồ nội thất bên trong phòng như không đặt những vật dạng mũi tên chĩa vào phòng ngủ, không đặt giường ngủ ngay bên dưới xà ngang bởi có thể gây bất an, bóng đè. Bên trong sàn nhà thường sẽ phải bằng hoặc cao hơn sàn toilet. Đặc biệt là không để gương đối diện với cửa phòng ngủ hoặc đối diện giường theo mọi hướng.

Thiết kế tạo hình cho phòng ngủ

Để có một căn phòng đẹp lung linh thì tạo hình và thiết kế là một khâu vô cùng quan trọng. Tuy nhiên bất cứ một kiến trúc sư nào khi thiết kế ra những căn phòng ngủ đẹp mắt cũng đều tránh những những vấn đề sau:

Không tạo hình phòng ngủ theo dạng góc cạnh dạng tròn, bên trong không gian nên có càng ít các góc thì càng tốt. Chỉ nên để cửa sổ một diện tích vừa phải, không quá to và không chiếu trực tiếp đối diện giường, nó sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Tuyệt đối không để các lỗ gió trên trần, không sử dụng “giếng trời” cho phòng ngủ.

Vị trí giường ngủ thích hợp cho không gian
Vị trí giường ngủ thích hợp cho không gian

Giường chính là một vật trung tâm và không thể thiếu của phòng ngủ, vì thế bạn cần lưu ý không đặt giường bên phía tường có cửa ra vào. Nếu trong quá trình vợ có bầu thì tuyệt đối không di chuyển chiếc giường mà mẹ bầu hay nằm. Nếu chiếc giường của bạn chật hơn khi có thêm người nằm thì có thể rải đệm dưới đất hoặc mua cái mới, tuyệt đối không ghép hai giường lại với nhau.

Trên đây là một bài tổng hợp những lưu ý khi thiết kế xây dựng phòng ngủ mà bạn có thể tham khảo. Bởi vì “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” cho nên có thể tránh được thì hãy tránh, đừng để những điều nhỏ nhặt ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình bạn sau này.

Website: https://duancondotel.vn/

5 (100%) 1 vote

8 BÌNH LUẬN

  1. Lưu ý về vị trí đặt các vật dụng, đồ nội thất bên trong phòng như không đặt những vật dạng mũi tên chĩa vào phòng ngủ, không đặt giường ngủ ngay bên dưới xà ngang bởi có thể gây bất an, bóng đè.

  2. Sắp xếp nội thất bên trong nhà cũng cần lưu ý không đẻ cửa phòng ngủ đối diện với cầu thang, nhà vệ sinh hoặc bếp, theo quan niệm phong thủy thì điều này không tốt chút nào

  3. Đầu tư căn hộ condotel Phú Quốc có tiềm năng chắc chắn nhờ du lịch thu hút cùng chính sách quy hoạch đến từ chính quyền đồng bộ, tạo điều kiện cho du lịch tăng trưởng mạnh mẽ mỗi năm

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here