Những lưu ý cần biết khi chọn màu sơn ngoại thất

0
102

Ai cũng muốn sở hữu cho mình một căn nhà với màu sắc mà mình yêu thích. Tuy nhiên việc lựa chọn màu sắc còn phụ thuộc nhiều yếu tố. Để hoàn thiện căn nhà mơ ước của mình, lựa chọn màu sơn ngoại thất là bước cuối cùng trong thiết kế nội, ngoại thất căn nhà. Vậy việc lựa chọn sơn màu cho ngoại thất cần tránh một số vấn đề sau.

Tránh việc thiếu quyết đoán khi chọn màu sơn ngoại thất

Hiện nay trên thị trường có hàng ngàn màu sơn khác nhau. Bởi vậy nhiều gia chủ sẽ khó tránh khỏi việc phân vân không biết lựa chọn màu sơn ngoại thất nào phù hợp cho căn nhà của mình.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

Nếu bạn quá đơn giản trong việc lựa chọn sơn màu ngoại thất, nghĩa là chỉ chọn một vài màu sơn cho ngôi nhà của mình. Bạn có nghĩ căn nhà của bạn sẽ trở nên quá đơn điệu, tẻ nhạt và thiếu sức sống không?

Tránh quá đơn giản hoặc quá cầu kỳ khi chọn sơn màu ngoại thất
Tránh quá đơn giản hoặc quá cầu kỳ khi chọn sơn màu ngoại thất

Nếu bạn quá tham lam, cầu kỳ, lựa chọn tất cả những màu sắc mà mình thích. Đôi khi sở thích đó của bạn có thể biến căn nhà của mình trông quá rườm rà, không cần thiết. Mặt khác việc thiếu quyết đoán trong việc lựa chọn cho ngôi nhà những tông màu phù hợp cho không gian ngoại thất bên ngoài còn làm cho bạn tốn thời gian và lãng phí tiền bạc khi chọn quá nhiều mà không sử dụng hết.

Tránh việc phối màu theo sở thích

Màu sơn ngoại thất chính là bộ mặt bên ngoài của ngôi nhà. Bởi vậy bạn đừng biến nó thành một chú tắc kè hoa. Nếu bạn đang có ý định dùng màu đỏ đậm hay vàng tươi để sơn tường ngoài của căn nhà, hãy dẹp ngay ý nghĩ đó bởi nó không thích hợp. Những tông màu sáng vừa phải: xanh dương, xanh lá cây, màu cam nhạt… sẽ là lựa chọn tối ưu cho phần sơn tường ngoại thất căn nhà.

Nên chọn sơn tường ngoại thất màu sáng và phối màu hợp lý
Nên chọn sơn tường ngoại thất màu sáng và phối màu hợp lý

Khi chọn màu sơn ngoại thất, bạn nên tránh sai lầm trong việc phối màu theo sở thích của cá nhân. Có thể nó thể hiện phong cách cá tính chỉ có ở riêng bạn nhưng mọi việc cần tuân theo một chuẩn mực vẫn sẽ tốt hơn.

Việc lựa chọn màu nào, phối màu như thế nào nên có sự góp ý và thống nhất của các thành viên trong gia đình. Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý tới những yếu tố phong thủy, ngũ hành khi lựa chọn để đảm bảo căn nhà vừa đẹp, vừa phù hợp với phong cách thiết kế của cả căn nhà đồng thời vừa hợp với phong thủy ngôi nhà.

Tránh giao phó toàn bộ việc lựa chọn màu sơn cho đơn vị thuê

Tìm một đơn vị tư vấn thiết kế nội ngoại thất là phương án mà nhiều gia chủ lựa chọn. Không chỉ tiết kiệm được rất nhiều thời gian mà còn tiết kiệm được cả sức lực, đỡ phải đau đầu, quẩn quanh trong việc lựa chọn màu nào, phối màu như thế nào thì hợp lý.

Tuy nhiên khi thuê kiến trúc sư, chuyên gia tư vấn bạn vẫn nên đóng góp ý kiến, nêu ra những đề xuất và quan điểm lựa chọn của mình. Tránh giao phó toàn bộ việc lựa chọn màu sơn ngoại thất cho đơn vị thuê. Bởi thứ nhất nó làm bạn tốn chi phí, thứ hai căn nhà không thể hiện được phong cách của cá nhân bạn mà chỉ nhìn giống giống như nhiều căn nhà khác.

Đưa ra ý kiến cá nhân để căn nhà thể hiện được phong cách của riêng bạn
Đưa ra ý kiến cá nhân để căn nhà thể hiện được phong cách của riêng bạn

Lựa chọn sơn màu ngoại thất là công đoạn cuối cùng. Tuy nhiên đây là bước vô cùng quan trọng bởi nó quyết định bộ mặt căn nhà và ấn tượng đầu tiên về nó. Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên bạn sẽ có những quyết định sáng suốt để chọn cho ngôi nhà của mình những màu sơn đẹp và phù hợp nhất.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here