Những điều cần lưu ý khi thi công nhà 2 tầng đảm bảo bền, đẹp

0
151

Hiện nay, nhà 2 tầng đang là mẫu nhà phổ biến mà các hộ gia đình trẻ đang hướng tới. Để có được mẫu nhà 2 tầng đẹp từ nội thất đến ngoại thất, bạn cần phải chú ý đến thiết kế mặt bằng xây dựng, cách bố trí nhà ở sao cho hợp lý nhất,…

Vậy, để có được một căn nhà 2 tầng đẹp và sang trọng cần có những kinh nghiệm nào để thi công? Hãy chú ý theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

Những lưu ý khi thiết kế và thi công xây dựng nhà 2 tầng

Hiện nay, tùy vào vào điều kiện tài chính của gia đình và sở thích của các thành viên trong gia đình các gia chủ sẽ lên mẫu thiết kế nhà 2 tầng đơn giản hiện đại vì không gian sử dụng vừa đủ cho các thành viên trong gia đình, hơn nữa chi phí xây dựng nhà lại không quá cao.

Toàn cảnh mặt tiền của nhà 2 tầng trên bản vẽ phác thảo
Toàn cảnh mặt tiền của nhà 2 tầng trên bản vẽ phác thảo

Với phong cách đơn giản và hiện đại, những mẫu thiết kế nhà 2 tầng luôn mang đến tính ứng dụng cao nhất cho gia đình bạn. Thế nhưng, trước thi thực hiện thi công nhà hai tầng, bạn cần phải lưu ý những điều dưới đây để việc thi công nhà được đẹp và hiệu quả nhất:

– Khi xây dựng nhà phải đảm bảo sự thoáng mát rộng rãi, đầy đủ không gian cho cả gia đình. Nếu nhà bạn có mặt tiền hẹp thì đây là một điều tương đối khó khăn.

– Để thi công và hoàn thành được căn nhà 2 tầng đẹp, bạn cần hiểu rõ chi tiết mặt bằng các tầng theo bản vẽ thiết kế lên ý tưởng.

– Khi thi công mặt bằng tầng 1, sâu vào bên trong cần hai phòng ngủ được bố trí cân đối. Khu vực bố trí phòng ăn và phòng bếp xây dựng ở phía sau nhà để tránh mùi thức ăn ảnh hưởng đến không gian khác trong nhà.

– Chú ý khi thiết kế phòng ngủ: cần thiết kế sao cho các phòng ngủ đều có cửa cửa sổ đón gió, giúp căn phòng đón được ánh sáng tự nhiên.

Chọn đơn vị thi công uy tín

Cần lựa chọn đơn vị thi công có uy tín và nhiều năm kinh nghiệm trong việc xây dựng các công trình nhà ở. Cần tham khảo thông tin bên ngoài, trên mạng internet để biết được đơn vị nào có kinh nghiệm nhất, có uy tín và đảm bảo chất lượng thi công nhất.

Nhà 2 tầng được thi công bởi đơn vị xây dựng có nhiều năm kinh nghiệm
Nhà 2 tầng được thi công bởi đơn vị xây dựng có nhiều năm kinh nghiệm

Theo đó, đơn vị thi công cần làm đúng phần việc và trách nhiệm của mình. Không được phép tự ý giải quyết những phát sinh xảy ra trong quá trình xây dựng. Phải thông qua chủ nhà trước bất kỳ quyết định thay đổi nào từ việc sử dụng vật liệu loại nào đến loại sơn gì, … Quá trình giám sát sẽ nhằm tránh những trường hợp vật liệu vị thiếu, tránh những sơ xuất có thể có thể xảy ra khi thi công.

Chủ nhà cũng nên tự chủ động tìm hiểu giá cả nguồn nguyên vật liệu mà mình sử dụng để tránh bị các đơn vị thầu “qua mắt”. Nên tự mình giám sát mọi công việc thi công xây dựng nhà, không nên quá tin tưởng vào một ai khác.

Hy vọng rằng với những gợi ý ở trên có thể phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi thi công xây dựng cho gia đình mình một không gian sống mới. Nếu như vẫn còn thắc mắc hãy liên hệ với các đơn vị thi công xây dựng nhà ở có nhiều năm kinh nghiệm để được tư vấn kỹ hơn.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here