Những điều cần đặc biệt lưu ý khi thiết kế nội thất cho người mệnh Thổ

0
159

Bạn cũng biết thiết kế nội thất cũng phải dựa theo phong thủy cụ thể thiết kế nội thất cho người mệnh Thổ cũng có những lưu ý riêng mà nhiều người cần biết để tránh xảy ra nhầm lẫn khi phối màu, khi lựa chọn cũng như bố trí nội thất.

Thiết kế nội thất theo hướng nhà

Hướng nhà rất quan trọng khi thiết kế nội thất
Hướng nhà rất quan trọng khi thiết kế nội thất

Yếu tố mệnh Thổ trong nhà thể hiện sự chắc chắn, giàu sinh lực để bảo vệ tất cả các mối quan hệ đến từ sự mạnh mẽ và hài hòa. Đặc biệt hướng nhà mang lại vận khí tốt đối với những người mệnh Thổ là hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc. Hướng nhà rất quan trọng nên lựa chọn cẩn thận trước khi xây nhà bởi nó quyết định vượng khí cho cả gia đình.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

Màu sắc

Tiêu chí lựa chọn màu sắc khi thiết kế nội thất cho ngôi nhà không chỉ hợp thẩm mỹ mà còn phải hợp phong thủy để mang đến may mắn, tài vận cho gia chủ.

Màu sắc cần mang lại may mắn, tài vận cho gia chủ
Màu sắc cần mang lại may mắn, tài vận cho gia chủ

Lưu ý những màu sắc phù hợp với người mệnh Thổ là màu vàng, vàng đất, màu nâu ngoài ra có thể kết hợp với màu đỏ, màu tím do các màu này cũng sinh ra Thổ. Nên nhớ rất kỹ rằng màu xanh chính là màu kiêng kị nhất của những gia chủ mệnh Thổ nên khi lựa chọn màu sắc cho đồ nội thất nên đặc biệt tránh màu này ra.

Vật liệu trang trí

Mệnh thổ hợp với những vật dụng trang trí có chất liệu có nguồn gốc từ đất và chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của thiên nhiên hoang dã nghĩa là thô mộc nhưng vẫn ấm áp.

Khi thiết kế nội thất cho gia chủ mệnh Thổ cũng cần lưu ý sự kết nối với thiên nhiên, sự hiện diện của đá, cỏ cây hoa lá, đất thường rất được chú ý. Đặc biệt nên hạn chế lựa chọn những đồ dùng làm bằng gỗ vì nó có thể gây tổn hại, giảm tài vận cho người mệnh Thổ.

Do Thổ sinh Kim nên người mệnh Thổ có thể sử dụng tất cả các vật liệu làm từ kim loại – loại vật liệu rất dễ dàng phối hợp hoặc lựa chọn đồ nội thất trang trí cho ngôi nhà không kém phần sang trọng, thời thượng và rất tiện lợi khi sử dụng. Nhưng cũng không nên dùng nhiều quá phải tiết chế ở mức độ nhất định vẫn cần tập trung vào Thổ khí.

Thổ khí có tác dụng rất tốt trên các vật liệu sành sứ hay các vật liệu làm từ đất sét, đất đá. Bạn có thể sử dụng các vật liệu này làm chậu trồng cây hoặc đá cảnh để dưới gốc cây với hình thù vuông vắn khi thiết kế nội thất cho người mệnh Thổ.

Vật liệu mang Thổ Khí sẽ rất tốt cho người mệnh Thổ
Vật liệu mang Thổ Khí sẽ rất tốt cho người mệnh Thổ

 

Lựa chọn cây cảnh phù hợp với mệnh Thổ

Màu nâu chính là màu bản mệnh màu hợp nhất của những người mệnh Thổ nên có thể lựa chọn cây cảnh như cây sen đá nâu, sen tứ phương … Ngoài ra, lựa chọn cây cảnh có màu vàng cũng giúp cho người mệnh Thổ khai sinh trí tuệ, tăng cường tính lạc quan, rèn luyện tính kiên cường như cây sống đời, cây cung điện vàng…

Cho nên cây cảnh không cần quá to, quá cồng kềnh phô trương mà chỉ cần lựa chọn đơn giản tạo điểm nhấn cho ngôi nhà cũng như rất tốt cho người mệnh Thổ. Bạn nên nhớ rằng mệnh Thố cực kỳ kị với màu xanh lá cây nên hạn chế chọn các loại cây tươi tốt nhiều lá có màu xanh đậm.

Trên đây là những điều cần đặc biệt lưu ý khi thiết kế nội thất cho người mệnh Thổ để tránh những điều kị và nhớ những gì hợp đem lại may mắn cho họ.

Tham khảo bài viết: Thiết kế nội thất không gian căn hộ chung cư TSQ Euroland

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here