Lỗi thường hay mắc phải khi thiết kế nội thất phòng ngủ

0
135

Nhiều gia chủ chỉ chú ý tới phòng khách mà không để tới thiết kế nội thất phòng ngủ. Nếu có thiết kế cũng chỉ qua loa và đại khái cho xong chuyện làm cho không gian phòng ngủ mất đi vẻ tự nhiên và chức năng của nó. Chính vì thế mà bạn ngủ không được ngon giấc. Sau đây là điểm cần lưu ý khi thiết kế phòng ngủ.

 Những lỗi thường mắc phải khi thiết kế nội thất phòng ngủ

 Phòng ngủ là nơi bạn thư giãn sau một ngày làm việc vất vả, nên bạn không được chọn những màu sắc lòe loẹt làm ảnh hưởng tới thị giác. Có một số đồ nội thất trong phòng ngủ không thể thiếu và không nên chọn màu nổi bật ở những vật dụng này: tường, ga giường, rèm cửa, những đồ vật lớn như bàn, tủ không nên trùng màu.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

Khi những vật dụng này chọn màu nổi bật sẽ làm cho bạn bị rối mắt và không thể đi sâu vào giấc ngủ. Vì các đồ vật nếu phối màu khác nhau sẽ làm bạn phân tâm và cảm thấy không thể nghỉ ngơi được.

Để phòng ngủ bớt nhàm chán bạn cần tạo điểm nhấn cho nó bằng cách trang trí thêm những món đồ. Chú ý, không nên thêm quá nhiều vật dụng sẽ chiếm điện tích không gian phòng ngủ của bạn.

 

Cần chú trọng tới hệ thống đèn trong phòng ngủ
Cần chú trọng tới hệ thống đèn trong phòng ngủ

Không chú trọng tới hệ thống đèn cũng là một lỗi lớn vì trong phòng ngủ, nhiều gia đình còn tích hợp thêm bàn học và đọc sách và cả bàn trang điểm. Chính vì thế bạn cần phải thiết kế nội thất hệ thống đèn cho nhiều vị trí khác nhau để thắp sáng cho căn phòng.

Ở những vị trí như bàn học, đọc sách cần ánh sáng dịu mắt hơn và không gây hại cho mắt. Tương tự mẫu đèn ngủ cũng vậy, bạn sẽ cảm thấy khó ngủ khi có ánh sáng trắng rọi vào mắt.

Phòng ngủ của bạn cũng không thể để quá nhiều đồ đạc lộn xộn và bừa bãi sẽ làm cho bạn cảm thấy vướng víu. Vì thế trong phòng ngủ không cần quá nhiều đồ, bỏ qua những thứ không cần thiết để phòng ngủ gọn gàng hơn.

Những việc cần chú ý khi trang trí thiết kế nội thất phòng ngủ

– Nếu bạn gắn thêm tranh tường sẽ giúp bạn cảm thấy bắt mắt và dễ ngủ hơn khi chỉ có một bức tường trống. Nếu bạn thích phòng ngủ lãng mạn thì hãy làm theo phong cách của chính bạn để thấy thoải mái nhất. Bạn cũng có thể treo ảnh những người yêu quý trong gia đình để cảm thấy an tâm hơn.

– Có một điều mà bạn cũng cần chú ý chính là ánh sáng trong phòng. Nếu phòng ngủ thiếu ánh sáng và quá kín hoặc thừa ánh sáng quá cũng không tốt. Bạn phải biết cân đối mức độ phù hợp để không gian phòng ngủ trở nên lộng lẫy và thoáng đãng.

– Nếu muốn thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp, bạn nên dựa theo tính cách của người chủ phòng ngủ. Chỉ có như vậy thì khi bước chân vào phòng sẽ tạo được sự thoải mái để nghỉ ngơi.

Đồ đạc trong phòng ngủ cần được sắp xếp theo sở thích chủ nhân
Đồ đạc trong phòng ngủ cần được sắp xếp theo sở thích chủ nhân

– Đồ đạc trong phòng cũng nên chọn theo sở thích của họ để tạo cảm giác thoải mái khi ở trong căn phòng của riêng mình. Nếu bạn thực hiện được điều này, chắc chắn phòng ngủ sẽ tạo cho bạn cảm giác an tâm và tốt nhất.

– Yếu tố phong thủy của phòng ngủ cũng là một trong những vấn để vô cùng quan trọng. Khi đồ đạc trong phòng ngủ được đặt đúng vị trí sẽ tạo cho bạn một giấc ngủ ngon và cả may mắn cho chủ nhân.

Đây là những vấn đề bạn cần chú ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ của mình. Mong rằng bạn sẽ có một chiếc phòng ngủ đẹp và tạo cảm giác thoải mái nhất khi dùng nó.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here