Khái niệm và các phong cách trong kiến trúc biệt thự

0
116

Các căn biệt thự đều là tổng hợp của sự hài hòa giữa kiến trúc và phong cảnh xung quanh mang lại sự độc đáo riêng và cá tính cho gia chủ.

Khái niệm biệt thự

Biệt thự là một căn nhà rộng lớn được xây dựng riêng lẻ, trong đó có một phần diện tích là nhà, một phần diện tích được bố trí trong khung cảnh xung quanh như vườn, ao cá, bể bơi và có tưởng rào bảo vệ xung quanh.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM
Khung cảnh biệt thự
Khung cảnh biệt thự

Thiết kế của những căn biệt thự thường khá là sang trọng và đẳng cấp, đồng thời nó cũng phải hòa hợp với thiên nhiên xung quanh. Các trang thiết bị cũng như tiện ích đều khá hiện đại, đảm bảo sự an toàn trong ngôi nhà. Có thể hình dung rằng, biệt thự là môi trường sống dành cho những người có thu nhập cao trong xã hội và là ước mơ của đa số người dân Việt.

Phong cách thiết kế biệt thự

Hiện nay có hai phong cách phổ biến trong thiết kế biệt thự vẫn đang được thịnh hành:
– Phong cách cổ điển: đây là phong cách được hình thành vào thời kỳ Bắc thuộc, đường nét khá cầu kỳ và tỉ mỉ với nhiều họa tiết trang trí. Tuy nhiên, với thời kỳ phát triển ngày nay thì phong cách này nếu không được lựa chọn và tính toán kỹ lưỡng để có thể trở nên rườm trà và phức tạp.
– Phong cách hiện đại: đây là phong cách khá thịnh hành vào thế kỷ 21. Phong cách này được các doanh nhân thành đạt cũng như các bạn trẻ lựa chọn khá nhiều với kiến trúc hiện đại sử dụng các hình khối bằng phẳng, tỉ lệ đẹp, giảm thiểu tối đa các hoa văn cầu kỳ. Kiểu thiết kế này thường sử dụng các khối bê tông kết hợp với cửa sổ vách kính rộng để đón không khí từ bên ngoài cũng như tận hưởng được cảnh quan thiên nhiên trong lành.
Dù là thiết kế hiện đại hay cổ điển đều mang những phong cách và sở thích riêng của chủ nhà. Chúng tôi không có quyền ép buộc bạn phải lựa chọn phong cách nào mà chỉ góp ý để ý tưởng của bạn trở nên phù hợp và hoàn thiện hơn.

Thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng: Hiện nay, nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng của đại đa số người dân đều tăng cao. Chính vì vậy, họ mong muốn tìm cho mình một địa điểm du lịch thật sự thoải mái, đầy đủ tiện nghi mà giá thành rẻ. Hiểu được nhu cầu đó của người dân, chúng tôi đã cho xây dựng những căn biệt thự nghỉ dưỡng với kiến trúc đẹp với sự tính toán tỉ mỉ, hứa hẹn sẽ làm hài lòng du khách.
Thiết kế biệt thự vườn: Với thích kế kiểu sân vườn, cảnh quan là yếu tố vô cùng quan trọng. Những căn biệt thự có sân vườn lớn thường được xây dựng ở những nơi yên tĩnh, vùng có phong cảnh đẹp…và mang tính chất nghỉ dưỡng nhiều hơn. Vì vậy trong thiết kế, phải lưu ý đến yếu tố cảnh quan nhiều hơn, thiết kế như thế nào để khối nhà hài hòa, ăn nhập với khung cảnh thiên nhiên xung quanh.

Biệt thự nhà vườn
Biệt thự nhà vườn

Ngoài biệt thự vườn chúng tôi còn thiết kế hàng trăm ngôi biệt thự phố, ở nông thôn đẹp và đa dang với phong cách kiến trúc hiện đại, phù hợp với cảnh quan xung quanh.
Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích cho những ai quan tâm tới kiến trúc của biệt thự.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here