Hướng dẫn thiết kế nội thất phòng tắm đẹp sang trọng

0
270

Không giống với những tư tưởng cũ, khi phòng tắm chỉ được xây dựng nhỏ gọn việc thiết kế không quá cầu kỳ. Trong cuộc sống hiện đại, phòng tắm trở thành một không gian thư giãn, hưởng thụ trong mỗi gia đình. Vì thế việc thiết kế nội thất phòng tắm cũng không kém phần quan trọng. Làm sao có thể thiết kế được một không gian phòng tắm đẹp và đầy sang trọng?

Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra các hướng dẫn để bạn có thể tự thiết kế cho gia đình mình một không gian tắm rửa thẩm mĩ và đẳng cấp.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

Lựa chọn đồ nội thất phòng tắm thẩm mĩ và hiện đại

Đồ nội thất luôn là sự thể hiện chân thực và chính xác nhất góc độ thẩm mĩ của một căn phòng. Vì thế để thiết kế được một không gian phòng tắm đẹp và sang trọng bạn cần lựa chọn được đồ nội thất hiện đại và phù hợp. Hãy cố gắng cẩn thận trong từng lựa chọn, sự thẩm mĩ luôn đi kềm với sụ hài hòa. Hài hòa trong bố trí, màu sắc sẽ mang lại sự tinh tế khác biệt cho căn phòng.

Sử dụng đồ nội thất phòng tắm hiện đại, tinh tế
Sử dụng đồ nội thất phòng tắm hiện đại, tinh tế

Tuy nhiên, những đồ nội thất bạn lựa chọn phải phục vụ cho nhu cầu sử dụng thiết thực. Đừng quá xem trọng các chi tiết trang trí, vì thế sẽ làm tăng thêm tính rườm rà, mang lại cảm giác khó chịu cho người nhìn. Hãy sử dụng những đồ cần thiết như: bồn tắm, bồn rửa mặt, vòi hòa sen, …

Ánh sáng- yếu tố không thể thiếu khi thiết kế nội thất phòng tắm

Nếu bạn không muốn phải mò mẫm trong phòng tắm đề tìm đồ đạc thì hãy chú ý trong việc bố trí ánh sáng cho phòng tắm. Vì ánh sáng là sự cần thiết và nó sẽ khiến không gian phòng tắm hiện đại nhà bạn trở nên lung linh và sang trọng.

Phòng tắm ngập tràn ánh sáng
Phòng tắm ngập tràn ánh sáng

Đầu tiên hãy lựa chọn những chiếc đèn chiếu sáng để lắp đặt ở những khu vực cần thiết như trong phòng tắm hoa sen, ngay cạnh chiếc gương soi gần bồn rửa mặt… Bạn có thể sử dụng đèn trang trí hiện đại, sang trọng để có thể vừa chiếu sáng vừa tạo điểm nhấn. Ngoài ra bạn có thể mở một chiếc cửa sổ lớn bằng kính để lấy nguồn ánh sáng tự nhiên, cho căn phòng thêm sức sống.

Thiết kế nội thất phòng tắm đề cao tính tiện ích

– Cần có hộp chứa các đồ vật

Một căn phòng đẹp luôn phải gọn gàng, vì thế hãy thiết kế các hộp, khay hoặc giá để đựng đồ vật như bàn chải đánh răng hay dao cạo điện. Sắp xếp các đồ vật ngay tầm với để thuận tiện khi sử dụng.

– Lắp giảm chấn cho bản lề và ray ngăn kéo

Bạn hãy lắp đặt bản lề với phụ kiện giảm chấn để hạn chế các tai nạn kẹt tay khi sử dụng cửa. Điều này còn giúp cánh cửa hoạt động trơn tru và linh hoạt bền lâu.

– Lắp gương vào cánh tủ

Gương là dụng cụ không thể thiếu cho các phòng tắm. Hãy đảm bảo phòng tắm được thiết kế đầy đủ gương ở những vị trí cần thiết. Gương soi có tác động lớn đến tâm lý mỗi người và là nhu cầu thiết yếu của mỗi người.

– Thiết kế phù hợp với trẻ em

Điều này thực sự cần thiết cho gia đình có trẻ mới lớn. Khi bé đang học cách tự lập trong vệ sinh các nhân, nhưng chiều cao chưa với đến những đồ nội thất. Vì thế khi thiết kế hãy cố gắng kéo ra, hoặc hạ thấp xuống để các bé có thể tiếp cận được.

Trên đây là một số hướng dẫn trong thiết kế nội thất phòng tắm. Hi vọng với những gợi ý của chúng tôi cùng với sự sáng tạo, bạn có thể thiết kế cho gia đình mình một phòng tắm đẹp hiện đại và sang trọng.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here