Cùng chiêm ngưỡng căn nhà lô đẹp của gia chủ 9x với ánh sáng tự nhiên

0
85

Trên đường Lê Trọng Tấn, Hà Nội xuất hiện một căn nhà lô đặc biệt với chiều dài nhà lên tới 18m nhưng lại chỉ có một mặt thoáng phía trước nhà . Với kiểu xây như vậy sẽ gây khó khăn trong việc lấy ánh sáng và thông thoáng tự nhiên cho không gian sống của gia chủ. Chính vì vậy, việc đòi hỏi kiến trúc sư đưa ra một phương án thiết kế phù hợp làm sao cho ngôi nhà vẫn đẹp và phải được chan hòa ánh sáng tự nhiên.

Căn nhà lô đẹp nhiều ánh sáng tự nhiên

Nhà lô đẹp chan hòa ánh sáng tự nhiên của gia chủ 9x
Nhà lô đẹp chan hòa ánh sáng tự nhiên của gia chủ 9x

Ngôi nhà này thuộc sự sở hữu của một cô gái 9x đi du học ở Luân Đôn về. Với phong cách thiết kế căn nhà lô này của gia chủ quả là một sáng kiến tuyệt vời cho các kiến trúc sư có cơ hội để tham khảo. Làm sao cho có thể đưa những ý tưởng mới mẻ vào một không gian nhà ở tại Việt Nam?

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

Quả thực khi chúng tôi bước vào căn nhà thì vô cùng ngạc nhiên bởi những yêu cầu đầu tiên về ngôi nhà của cô chủ cũng đã khác thường. Một không gian thông thoáng là điều mà cô đã lựa chọn, dọc suốt 4 tầng nhà luôn có nhiều ánh sáng tự nhiên. Không chỉ vậy, giếng trời và giao thông luôn được dành nhiều diện tích thùy theo cách của kiến trúc sư. Đáng ngạc nhiên hơn là về màu sắc của ngôi là lại là tông màu trầm, nghe có vẻ hơi khác so với một cô gái 9x đúng không

Những điểm đặc biệt trong căn nhà lô đẹp như mơ này

Ngôi nhà đặc biệt có giao thông tự do và thông thoáng. Toàn bộ tầng 2 được sử dụng làm phòng bếp ăn và phòng khách. Bên trong không gian thì gia chủ hào sẽ hào hứng nhất với giếng trời giữa nhà để có thể nói chuyện phiếm với bạn bè rất thoải mái và thư giãn.

Hai luồng giao thông thẳng đứng và dọc nhà là không gian tự do nằm ở nút giao. Nơi này từ trên mái kính chiếu xuyên xuống giếng trời cũng được tận hưởng được ánh sáng tự nhiên đủ lớn để có thể sử dụng. Đặc biệt hơn, khu giếng trời này sẽ để mà để băng tự nhiên mà không được ngăn bằng lan can tay vịn truyền thống.

Ánh sáng tự nhiên được đón tại mặt tiền rộng mở
Ánh sáng tự nhiên được đón tại mặt tiền rộng mở

Bởi phần này sẽ được thiết kế bởi một mặt lưới an toàn đầy tính cảm xúc. Khi muốn thư giãn thì bạn có thể ngồi hoặc nằm lên mảng lưới này giống kiểu nằm lên võng, không hề rơi xuống tầng dưới đâu nhé. Tuyệt hơn là ở ngay trung tâm sâu nhất của ngôi nhà lô gần 100m2 diện tích này bạn hoàn toàn có thể ngắm được mây trời.

Việc thiết kế nhà chủ yếu sử dụng vật liệu là gỗ tự nhiên sẫm màu kết hợp với đá ốp cao cấp. Toàn bộ nét đẹp của nó sẽ được dành chỗ cho các không gian kiến trúc được bộc lỗ nét đẹp tinh tế của nó và các chi tiết trang trí được giản lược tối đa,… Tại bậc thang đầu tiên sẽ đặt vách tivi, đối diện là băng ngồi của phòng khách .

Thêm một điều nữa là mặt sau của nhà tiếp giáp với hàng xóm, chính vì vậy sẽ phải lùi nhà vào 1 khoảng trời để vừa lấy sáng hoặc làm vườn trang trí và treo nhiều đồ .

Với hệ thống hiện đại, khu vực bếp nấu tiện dụng để phục vụ cho việc nấu nướng. Không chỉ thế, còn có một bàn đảo xinh đẹp tiện lợi để sử dụng lại có thể dùng làm trang trí cho không gian liên thông cũng rất tuyệt.

Khu bếp nấu hiện đại
Khu bếp nấu hiện đại

Ở giữa trung tâm nhà là nơi để thư giãn vừa có thể nhìn ngắm được tất cả những thiết kế đẹp nhất của ngôi nhà ống này. Đặc biệt hơn cả là không thể không nhắc đến hệ thống bậc thang ziczac cho không gian thêm hiện đại và bắt mắt. Ngôi nhà lô ống này đã góp phần tạo nên những ngôn ngữ kiến trúc đương đại nhất của thời đại 9x bây giờ.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here