Cách tự xem phong thủy chính xác cho ngôi nhà của bạn

0
91

Không phải lúc nào bạn cũng cần tới sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy, việc xem ngôi nhà có hợp phong thủy không đó không phải là điều quá khó khăn. Hãy thao khảo bài viết sau đầy để có được ngôi nhà vừa đẹp, vừa hợp phong thủy giúp mang lại an lành, may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Kiểm tra phong thủy nhà bếp

Việc kiểm tra nhà bếp nên bắt đầu bằng việc bạn đứng ở vị trí nấu ăn, hãy chắc chắn rằng lưng bạn không quay ra cửa. Nếu có, hãy sửa lại nhà bếp để đảm bảo vừa chuẩn bị đồ ăn, vừa có thể nhìn thấy của ra vào.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

Bên cạnh đó, cần xem xét xem yếu tố nước có xung đột với hỏa hành hay không. Có nghĩa là bếp ga không nên đặt cạnh vòi nước hoặc tủ lạnh. Nếu có, hãy để những đồ vật đại diện cho thủy hành như vòi nước, tủ lạnh hoặc hỏa hành sang vị trí khác, làm sao để tránh đặt cạnh nhau.

Ngôi nhà có hợp phong thủy
Ngôi nhà có hợp phong thủy

Và cuối cùng, kiểm tra hướng bếp có hướng về phương vị tốt nhất hay không, nên tránh khu vực này quay lưng với cửa.

Kiểm tra vị trí nhà tắm hoặc nhà vệ sinh

Đây là khi vực phong thủy vô cùng quan trọng mà nhiều người hay lãng quên vì 2 phòng đều là nơi mà nước từ nhà chảy ra, hãy xác định khu vực này có nằm ở vị trí bát quái không vì không gian này sẽ mang luồng khí và năng lượng tốt ra khỏi nhà.

Ví dụ, nếu nhà vệ sinh nằm ở hướng bán Tây sẽ ảnh hưởng tới vận khí của trẻ. Nếu nằm ở hướng tây Nam sẽ ảnh hưởng đến các mối quan hệ của gia chủ.

Nếu nhà tắm, nhà vệ sinh đặt ở phương vị quan trọng thì bạn nên đóng của nhà vệ sinh, đậy nắm bồn cầu, che căn phòng lại để có thể làm cho “căn phòng biến mất”.

 

Thêm một tấm gương ở phòng ăn

Phòng ăn là nơi chứa nguồn thực phẩm dồi dào, hay đặt 1 tấm gương ở đó để tăng tài phúc cho ngôi nhà.

Kiểm tra mặt tiền, mặt hậu của ngôi nhà

Mặt tiền ngôi nhà là phía của chính, mặt hậu là phần đối xứng với mặt tiền, chính là mặt sau của ngôi nhà. Trong phong thủy, mặt tiền và mặt hậu cần cân xứng và có sự cân bằng âm dương.

Hoặc theo xu thế chung hiện nay mặt tiền cần thịnh vượng, còn mặt hậu có thể thịnh âm hay thịnh dương.

Tuy nhiên quan trọng là hai mặt này cần trái ngược nhau, cân bằng về dòng khí và tránh bị đứt đoạn.

Kiểm tra phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi cực kỳ quan trọng vì mỗi ngày bạn giành 7 – 8 tiếng ở đó. Hãy xem trên giường ngủ có vật gì hay không, nếu có hãy dời nó đi. Hoặc có gương ở đối diện giường, lúc ngồi thấy chính mình thì nên che gương hoặc di chuyển nó đi chỗ khác.

Phong thủy phòng ngủ cực kỳ quan trọng
Phong thủy phòng ngủ cực kỳ quan trọng

Điều chỉnh phương vị nơi làm việc

Nếu phòng có bàn làm việc, hãy để bàn và ghế đối diện phương vị sinh khí, không quay ra hướng cửa.

Khép lại, đó là những cách để tự xem phong thủy cho ngôi nhà của bạn. Phong thủy của ngôi nhà đóng vai trò cực kỳ quan trọng, đóng góp một phần rất lớn đến sự an lành, thịnh vượng của ngôi nhà cũng như tài vận của bạn. Do đó, hãy nắm vững để có ngôi nhà hợp phong thủy nhất.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here