Cách chọn vị trí và hướng đặt giường trong phòng ngủ theo phong thủy

0
125

Giấc ngủ rất quan trọng và chiếc giường đóng một vai trò quan trọng nhất trong phong thủy phòng ngủ. Cùng tìm hiểu về vị trí và hướng đặt giường trong phòng ngủ nhé!

Những vị trí đặt giường ngủ cần biết

– Để hấp thu nguồn năng lượng và ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài, tốt nhất bạn nên đặt chiếc giường ngủ của mình bên cạnh cửa sổ nhưng không cần sát quá, như thế sẽ rất tốt cho sức khỏe.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM
Đặt giường gần cửa sổ để tiếp nhận ánh sáng tự nhiên
Đặt giường gần cửa sổ để tiếp nhận ánh sáng tự nhiên

– Nhằm tạo cảm giác yên tâm, hãy đặt chiếc giường song song hoặc vuông góc với tường của phòng ngủ. Như thế bạn sẽ có một điểm tựa khi ngủ và cảm thấy thoải mái, không chơi vơi.

– Đừng nên đặt giường không nên kê đối diện trực tiếp với cửa phòng ngủ bởi vì bạn sẽ không thoải mái nếu ai đó mở cửa bước vào phòng thấy bạn đang ngủ phải không? Hơn nữa điều đó sẽ làm giảm đi sự thẩm mỹ của căn phòng ngủ ngay lập tức.

– Đặt giường ngủ dưới hoặc đối diện với điều hòa vì không khí thường được nhiều người áp dụng. Nhưng, bạn làm như thế sẽ ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe của mình, cụ thể là đường hô hấp. Và một số trường hợp luồng không khí quá lạnh đó.

– Giường không được đặt sát tường phòng tắm hoặc đối diện trực tiếp với cửa phòng tắm. Vì sao? Có hai nguyên nhân:
Một là: Xét theo quy tắc trong phong thủy, phòng tắm thuộc yếu tố nước nên có khả năng gây hại cho vị trí thắt lưng hoặc thận của chủ nhân. Rất nhiều người ngủ trên chiếc giường đặt đối diện trực tiếp với phòng tắm mắc phải các triệu chứng như đau lưng, đó là một lưu ý bạn đừng thờ ơ nhé!

Hai là: Giường ngủ sẽ dễ lây tính ẩm ướt từ nhà tắm sau khi sử dụng và ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong phòng ngủ, tăng gánh nặng giải độc ở thận. Cho nên, tốt nhất bạn hãy đặt một chậu cây cảnh trong hoặc ngoài phòng tắm để hút lượng ẩm từ phòng tắm tạo ra.

Hướng đặt giường trong phòng ngủ

Nguyên tắc 1: Không đặt đầu giường ngủ đối diện trực tiếp với cửa phòng ngủ

Vì cửa phòng ngủ là nơi nhiều người ra vào cho nên nếu đặt hướng như vậy sẽ khiến cho bạn không có được không gian yên tĩnh khi ngủ do tiếng ồn tác động. Bên cạnh đó còn gây cho người nằm cảm giác không an toàn, lâu dần có thể gây đau đầu, đau dây thần kinh. Trong trường hợp không gian phòng ngủ của bạn không có cách lựa chọn đặt nào khác thì hãy sử dụng một tấm màn hình hoặc rèm để ngăn cách giữa đầu giường và cửa để có được sự riêng tư.

Đặt giường đối diện với cửa phòng ngủ là sai phong thủy
Đặt giường đối diện với cửa phòng ngủ là sai phong thủy

Nguyên tắc 2: Không nên đặt đầu giường theo hướng Tây

Bạn biết không, sở dĩ không nên đặt đầu giường theo hướng Tây vì có thể khiến máu dồn lên não nhiều hơn, gây khó ngủ. Tốt nhất hãy chọn hướng Bắc hay Nam là hướng đặt giường trong phòng ngủ của bạn để tránh sự quấy nhiễu của địa từ.

Nguyên tắc 3: Kê hướng đầu giường theo mùa sinh của bạn
Theo phong thủy:
Nếu bạn sinh vào khoảng từ 6/3 – 8/8 Dương lịch là mùa xuân hoặc hè thì đặt giường quay theo hướng Tây, Bắc, Tây Bắc hoặc Đông Bắc.

Nếu bạn sinh vào khoảng từ 9/8 – 5/3 năm sau là mùa thu hoặc đông thì đặt giường quay theo hướng Đông, Nam, Tây Nam hoặc Đông Nam.

Việc đặt giường ở vị trí nào trong phòng ngủ theo phong thủy rất cần nên chú ý bởi nó sẽ giúp cho bạn có giấc ngủ ngon cũng như mang lại thành công trong công việc và kinh doanh.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here