Cách bố trí phòng khách chung cư hợp với phong thủy

10
600

Phong thủy là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế nhà ở, đặc biệt là thiết kế phòng khách. Phòng khách là nơi hội tụ nhiều vượng khí nhất nên việc bố trí và sắp xếp phải phù hợp với phong thủy để mang lại sự may mắn và thuận lợi cho gia chủ. Và nếu bạn còn đang phân vân quyết bố trí phòng khách nhà mình như thế nào cho phù hợp với phong thủy thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để cùng tham khảo và lựa chọn nhé.

Lựa chọn và bố trí nội thất trong phòng khách chung cư

Theo phong thủy thì bạn nên lựa chọn những phương hướng tốt cho phòng khách như sinh khí, thiên y, phục vị hay diên niên. Một khi đã xác định được phương hướng thì bạn sẽ dễ dàng trang trí phòng khách hơn đó nhé.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

Ý nghĩa các phương vị:

– Sinh khí: Hút tài lộc Vào danh vọng cho gia chủ.

– Thiên y: đem lại sức khỏe tốt và tăng tuổi thọ.

– Phục vị: đem đến sức mạnh tinh thần cũng như may mắn trong công danh sự nghiệp.

– Diên niên: cải thiện mối quan hệ gia đình và quan hệ vợ chồng

Lời khuyên dành cho bạn là phòng khách nên ở dạng khép kín với thiết kế vuông vắn và góc cạnh. Trong các cách chọn thì bạn nên đặt chậu cây cảnh hoặc bình phong để tạo sự mềm mại và giúp cho không khí trong phòng sẽ được thông dễ dàng hơn. Đồng thời cũng không nên thiết kế hành lang xuyên thẳng qua phòng khách

Lựa chọn màu sắc và bố trí cho phòng khách

Tuy bạn không để ý quá nhiều nhưng phòng khách cũng thể hiện được lối sống và phong cách của chủ nhà đó nhé. Những gam màu trung tính tươi sáng có thể mang lại cảm giác êm dịu làm cho phòng khách sang trọng với những nội thất cao cấp. Hãy lựa chọn màu sắc theo mệnh của gia chủ để  đem đến những điều tốt nhất nhé.

Màu sắc phòng khách cần hài hòa
Màu sắc phòng khách cần hài hòa

Trần nhà cũng là nơi đóng vai trò vô cùng quan trọng trong phong thủy phòng khách đó. Hãy sử dụng trần nhà có màu sắc tươi mát để tạo ra không gian thoáng đãng và rộng rãi khi người khác bước vào trong căn phòng.

Đối lập với trần nhà thì sàn nhà cũng cần được chú tâm. Nên chọn màu sắc đậm để gia tăng tiền tài đến cho gia chủ. Bạn cũng nên chú ý sự tương đồng giữa màu sắc của trần nhà và sàn nhà nhé.

Khi xây dựng làm nhà thì bạn cần phải để ý chắc chắn rằng các thợ đã lát gạch sàn nhà của mình phẳng, tránh việc chỗ cao chỗ thấp sẽ làm cuộc sống của gia đình trở nên thăng trầm và có nhiều sóng gió hơn đó. Chất liệu sàn nhà cũng cần phải đảm bảo lựa chọn cẩn thận và xử lý kỹ càng trước khi đưa vào thi công.

Ánh sáng trong phòng khách chung cư

Dù là thiết kế nhà ở theo kiểu nào thì cũng cần phải có yếu tố ánh sáng được đảm bảo để mang đến sinh khí trong nhà. Yếu tố ánh sáng không được quá tối và cũng không được quá sáng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng ánh sáng mặt trời để tạo  sự tươi mới và làm không gian trở lên có chiều sâu hơn.

Ánh sáng là yếu tố quan trọng cho phòng khách
Ánh sáng là yếu tố quan trọng cho phòng khách

Trên đây là phần giới thiệu của chúng tôi về việc bố trí phòng khách theo phong thủy. Rất hi vọng những thông tin của chúng tôi cung cấp sẽ đem đến cho các bạn được sự lựa chọn tốt nhất cho phòng khách nhà mình để tạo ra một không gian ấm cúng và hoàn hảo nhé.

Rate this post

10 BÌNH LUẬN

  1. Yếu tố ánh sáng không được quá tối và cũng không được quá sáng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng ánh sáng mặt trời để tạo  sự tươi mới và làm không gian trở lên có chiều sâu hơn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here