Cách bài trí gọn gàng cho bàn làm việc tại nhà của bạn

0
173

Góc làm việc của bạn dù là tại nhà hay tại văn phòng thì nó luôn là một nơi vô cùng quan trọng. Bàn làm việc không chỉ là nơi để chúng ta hoàn thành công việc được giao mà còn là nơi khơi nguồn của những ý tưởng, cảm hứng sáng tạo. Ngoài ra, nó còn là không gian mang lại cảm giác thư giãn, thoải mái để giúp bạn làm việc một cách hiệu quả nhất có thể.

Hãy cùng chúng tôi trang trí cho bàn làm việc của bạn trở nên gọn gàng và ấn tượng hơn bao giờ hết với những cách dưới đây nhé.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

Bàn làm việc sử dụng những chậu cây nhỏ

Để bàn làm việc của bạn trở nên tươi mới và mát mẻ, thư giãn thì một chậu cây cạnh trên bàn là một ý tưởng hết sức tuyệt vời đấy.

Trang trí bằng những chậu cây nhỏ xinh
Trang trí bằng những chậu cây nhỏ xinh

Ngoài chậu cây trên bàn ra bạn có thể trang trí bằng một cách khác vô cùng đơn giản đó là treo ngay trên tường trước mặt bạn một bức tranh hay một bảng chữ cái đầy màu sắc. Và bạn đã có ngay cho mình một góc làm việc vô cùng lý tưởng và cũng đầy tính nghệ thuật rồi.

Trang trí tường cạnh bàn làm việc

Bạn có thể tận dụng những câu khẩu hiệu để tăng thêm sự quyết tâm trong giải quyết công việc cũng như giảm bớt stress hay thiết kế những chiếc bảng ghim tài liệu lên tường để làm đồ trang trí và cũng có thể để ghim những lịch làm việc quan trọng.

Nếu bức tường của bạn có vẻ còn đơn điệu thì bạn có thể sắm thêm những chiếc móc nhỏ hay để treo những chiếc túi vải, chìa khóa, khẩu trang… Điều đó vừa tạo thêm không gian góc tường trở nên đỡ trống trải hơn vừa khiến góc làm việc của bạn gọn gàng, ngăn nắp hơn, tránh sự lộn xộn, bừa bãi gây nên sự ức chế khi làm việc.

Những vật trang trí khác trên bàn

Khi làm việc tại một văn phòng thì ai cũng có máy tính cá nhân và nó chiếm một diện tích đáng kể trên chiếc bàn làm việc của bạn. Bạn hãy bỏ một chút ít thời gian để tô điểm cho bàn phím máy tính của mình, như thế góc bàn làm việc của bạn sẽ trở nên đẹp đẽ hơn rất nhiều. Và bạn đừng bao giờ tiếc khi sắm thêm cho nó một chiếc bàn di chuột xinh xắn và dễ thương nhé.

Nhiều khi làm việc chúng ta cũng vẫn có những mẩu vụn rác vứt đi hay đơn giản là những chiếc vỏ bánh, kẹo. Vì vậy, bạn cũng đừng vội quên đi chiếc thùng rác đặt ở dưới chân bàn của bạn nhé. Một chiếc thùng rác trông khá đơn giản như thế này nhưng có thể làm thay đổi cả góc làm việc của bạn trở nên sạch sẽ hơn rất nhiều đấy.

Bạn có thể biến hóa những hộp đựng hoa quả bằng nhựa không dùng nữa để làm những chiếc khay đựng đồ cho bàn làm việc của bạn, và giúp mọi thứ sẽ trở nên gọn gàng hơn khi được sắp xếp trong chiếc hộp.

Một chiếc thùng rác đơn giản cạnh bàn làm việc
Một chiếc thùng rác đơn giản cạnh bàn làm việc

Nếu bạn không biết làm sao để làm cho ngăn kéo của bàn làm việc được gọn gàng hơn, bạn hãy thử lấp kín các ngăn bằng dán lên các ngăn bằng những hộp bìa cũ được thiết kế trang trí lại, một cách làm rất đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả.

Nếu bạn đang cảm thấy thực sự tẻ nhạt, hay chẳng cách nào tìm thấy nguồn cảm hứng trong công việc thì cũng là lúc để bạn cần thêm cho bàn làm việc của mình  một chút sắc màu và sự mới mẻ đấy.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here