Bỏ túi bí kíp thiết kế nội thất chung cư cao cấp cho gia đình trẻ

0
94

Một ngôi nhà muốn có không gian ấm áp, đẹp mắt với cách sắp xếp khoa học cần đòi hỏi người kiến trúc sư cần có trình độ cao, có cái nhìn tinh tế và luôn sáng tạo trong quá trình thiết kế. Cùng bỏ túi một số bí kíp thiết kế nội thất chung cư cho gia đình trẻ cao cấp qua bài viết này nhé.

Tư vấn thiết kế nội thất chung cư cao cấp

Theo thống kê cho thấy trong số những người mua chung cư cao cấp thì có hơn 80{db8c4ba2be06d4f9a465ba0f57cd65680d9093c3bfbe76f109ad459ca88b60c7} đối tượng mua là các gia đình trẻ. Chính vì họ trẻ nên cái nhìn hiện đại hơn hẳn và khác biệt hơn những đối tượng mua độ tuổi trung niên bởi họ có điều kiện tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau, có cá tính và gu thẩm mỹ riêng.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

Đây cũng là lý do các gia đình trẻ khi mua chung cư đều mong muốn không gian sống của mình phải thể hiện sự hiện đại, xu hướng luôn cập nhật mới nhất. Nếu bạn đang muốn thiết kế nội thất chung cư đẳng cấp nhất thì bạn nên chọn những kiến trúc sư hàng đầu Việt Nam để thiết kế nhé.

Những không gian nhỏ trong chung cư có thể tận dụng tối đa giúp căn hộ sinh động hơn
Những không gian nhỏ trong chung cư có thể tận dụng tối đa giúp căn hộ sinh động hơn

Tận dụng tối đa hết diện tích trong nhà

Bí kíp thiết kế nội thất chung cư cao cấp đầu tiên bạn cần lưu ý là cần tận dụng tối đa từng m2 đất trong nhà tránh để diện tích trống lãng phí. Với mục đích đem lại không gian sống thoải mái, thoáng đãng nhưng vẫn cần phải đầy đủ tiện nghi, tiện ích phục vụ nhu cầu sống là mong muốn của hầu hết các gia đình trẻ.

Tận dụng đến từng m2 đất trong nhà vừa giúp bạn tiết kiệm được không gian dành để trang trí cho việc khác như để một kệ sách, kệ đựng đồ lưu niệm hay giỏ hoa treo tường… là một ý tưởng rất mới lạ.

Trong khi thiết kế căn hộ chung cư cao cấp luôn dựa trên những mặt khác nhau của căn hộ như có những mặt view đẹp, góc đón gió, góc ngắm bình minh trọn vẹn. Tất cả những vấn đề này nếu không phải những kiến trúc sư tinh tế có chuyên môn cao thì rất khó nhận ra.

Cho nên khi cần lựa chọn dịch vụ thiết kế nội thất chung cư cao cấp cho các phòng trong nhà thì cần lưu ý lựa chọn được những địa chỉ thiết kế thi công hàng đầu. Tốt nhất bạn nên tham khảo những mẫu thiết kế của những căn hộ đã làm trước để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho không gian nhà mình.

Căn hộ cần có một phong cách thiết kế nhất định đảm bảo được tính thẩm mỹ

Phong cách trong thiết kế nội thất cao cấp cần đồng nhất thiết kế các không gian khác nhau trong căn hộ. Hiện nay có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất đang được ưa chuộng như ấm cúng, mạnh mẽ, nhẹ nhàng… hay những phong cách cổ điển, Châu Âu…

Mỗi căn hộ nên có một thiết kế riêng để định hình phong cách​
Mỗi căn hộ nên có một thiết kế riêng để định hình phong cách​

Một căn hộ chung cư nếu được thiết kế bởi những bởi những kiến trúc sư tài năng sẽ luôn khác biệt và nổi bật hơn những căn hộ khác.

Đẹp nhưng vẫn cần đảm bảo đúng kết cấu thô của căn hộ

Đây là điều cơ bản nhất mà bất kỳ một nhà thiết kế nội thất chung cư nào cũng cần nằm được. Để đáp ứng nhu cầu của chủ nhà cần phải đẹp nhưng nhất định không được phá vỡ kiến trúc thô của căn hộ, tòa nhà khi thiết kế.

Phá vỡ kết cấu của căn hộ nếu về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng đến sinh hoạt, không gian sống của gia đình bạn và thậm chí có thể gây nguy hiểm như ảnh hưởng đến hệ thống báo cháy của căn hộ, cửa thoát hiểm…

Thiết kế nội thất chung cư cao cấp tránh phá vỡ cấu trúc thô của tòa nhà​
Thiết kế nội thất chung cư cao cấp tránh phá vỡ cấu trúc thô của tòa nhà​

Trên đây là những bí kíp cơ bản khi thiết kế nội thất chung cư cao cấp cho gia đình trẻ mà các kiến trúc sư hàng đầu rút ra được.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here