Ba vấn đề thường gặp khi mua chung cư giá rẻ

0
106

Đất chật người đông, việc chọn mua chung cư là giải pháp tiết kiệm chi phí nhất. Hơn nữa, với những người có thu nhập thấp thì mua chung cư giá rẻ là sự lựa chọn phù hợp. Nhưng không phải chung cư nào cũng hoàn hảo, và bạn đang đau đầu với một trong ba vấn đề thường gặp khi mua chung cư giá rẻ? Hãy đọc và tìm cách xử lý linh hoạt nhất!

Sàn nhà không đẹp là vấn đề của chung cư giá rẻ
Sàn nhà không đẹp là vấn đề của chung cư giá rẻ

Sàn nhà chung cư giá rẻ không đẹp

Sàn nhà xấu có hai dạng: Một là hoa văn, màu sắc được chủ đầu tư chọn đại trà nên không chú ý nhiều đến độ thẩm mỹ vì thế sẽ ít khi đẹp và nổi bật cho căn hộ chung cư. Hai là chất lượng của sàn được chọn là những chất liệu bình thường nên sau kkhi sử dụng một thời gian sẽ xuất hiện những vết xước xấu gí hay sàn gỗ bong tróc. Và sẽ khá khó khăn khi muốn sửa chữa nhà ở vì những điều kiện khắt khe của ban quản lý
Cách xử lý: Sử dụng thảm trải sàn

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

Nếu khó khăn trong việc sửa chữa, thay đổi sản theo ý muốn thì chỉ còn một cách là hãy trải thảm sàn để bảo vệ lớp sàn nhà của bạn. Việc dùng thảm sẽ tạo điểm nhấn khiến căn hộ thêm hút mắt và nổi bật, khác hẳn so với những căn hộ trong cùng dãy.

Trần nhà chung cư giá rẻ thấp

Để xây dựng nhiều căn hộ chung cư thì điều tất yếu là các chủ đầu tư sẽ cố hạ thấp trần nhà nhất có thể để xây được thêm nhiều tầng nhưng vẫn đảm bảo theo yêu cầu chất lượng. Việc làm thấp trần nhà sẽ khiến không gian sống có sự ngột ngạt, tạo cảm giác chật hẹp và sẽ hơi hầm bí vào những mùa khô.

Chọn màu sơn sáng hơn tường giúp trần nhà trông “cao” hơn
Chọn màu sơn sáng hơn tường giúp trần nhà trông “cao” hơn

Cách xử lý: Sử dụng màu sơn và họa tiết

Theo nguyên tắc về màu sắc, những tông màu có độ sáng sẽ mang đến giác quan thoáng đãng hơn cho người nhìn. Do đó, hãy sơn trần nhà có màu sáng hơn so với tường sẽ giúp trần nhà của bạn trông có vẻ cao hơn. Ngoài ra, bạn nên kết hợp sử dụng họa tiết thì những họa tiết chạy thẳng, kẻ sọc để tự “nâng chiều cao” cho trần nhà.

Không đủ sáng cho chung cư giá rẻ

Nếu là căn hộ chung cư cao cấp có hau mặt tiền thoáng thì dường như hầu hết các nhà còn lại đều có ít nhất một phòng thiếu sáng do không có cửa sổ. Không đủ sáng cũng tạo sự khó chịu, ngột ngạt cho mọi sinh hoạt. Nhưng nhà đã xây thì không thể thay đổi được. Phải làm sao?
Cách xử lý: Sử dụng gương

Bên cạnh việc trang bị thêm đèn thì đừng quên sử dụng gương để đánh lừa thị giác, nó sẽ giúp không gian căn hộ chung cư trông lớn hơn và sáng hơn. Cách bố trí gương là: Một tấm gương lớn phía sau một món đồ nội thất, sau ngọn đèn, trong phòng thẳng cửa sổ của phòng đối diện. Và nhớ là nên sử dụng gương to nhé!
Giờ thì bạn không còn loay hoay giải quyết ba vấn đề thường gặp khi mua chung cư giá rẻ rồi phải không? Nhưng tốt nhất là khi chọn mua căn hộ hãy để ý kỹ ba yếu tố này và chọn căn hộ có ít khuyến điểm hơn để tiết kiệm chi phí khắc phục cũng như góp phần tạo không gian sống thoải mái hơn.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here