5 dấu hiệu để bạn biết ngôi nhà của mình có hợp phong thủy hay không?

0
1516

Phong thủy luôn là yếu tố quan trọng trong ngôi nhà của bạn để đem đến một không gian sống hoàn hảo, sự thuận lợi trong công việc và một cuộc sống luôn tràn ngập tiếng cười. Nếu bạn đang có ý định xây nhà hoặc tu sửa nhà thì nên chú ý yếu tố phong thủy, trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ đề cập đến 5 dấu hiệu để bạn biết ngôi nhà của mình hợp phong thủy hay không, giúp thuận tiện để bạn xây dựng không gian sống hợp lý.

Ngôi nhà lối hợp phong thủy

Trong thuyết phong thủy, lối vào nhà được xem là nơi các nguồn khí tốt và xấu di chuyển qua lại. Vì vậy bạn nên để các nguồn khí tốt vào nhà và tránh các nguồn khi xấu.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

Thiết kế nhà ở, bạn không nên để cây lớn, bức tường hay vật chắn trước cửa vì chúng có khả năng hạn chế nguồn khí tự nhiên chảy vào nhà. Song bên cạnh đó để hạn chế nguồn khí xấu, bạn nên thường xuyên chăm sóc cửa lớn sao cho không bị gãy mục, gỉ sét, loang lổ, nứt vỡ; luôn tạo một lối đi dẫn vào nhà thoáng khí, xanh mát, đầy đủ ánh sáng.

Bài trí không gian trong nhà hợp phong thủy
Bài trí không gian trong nhà hợp phong thủy

Ngoại thất

Nếu bạn sống gần đường sắt và ngôi nhà của bạn có sân sau dốc hay nằm ngay ngã ba đường… trong các trường hợp này, bạn nên nhờ chuyên gia phong thủy đến để hóa giải các nguồn năng lượng xung khắc vào nhà.

Để phát huy các nguồn năng lượng tốt vào nhà, trong bày trí ngoại thất của ngôi nhà bạn cần tìm hiểu và tham khảo ý kiến của những chuyên gia phong thủy để họ có thể đưa ra các bày trí hợp lý  nhằm phát huy tối đa năng lượng tốt.

Cửa chính

Nơi bắt đầu của ngôi nhà chính là cửa chính, tại đây để mang lại nguồn khí tốt chủ nhà cần tạo ra một không gian vui vẻ tại cửa ra vào. Cần tạo một sân chơi hoặc hiên nhà thoáng mát, đầy ánh sáng, tạo cảm giác chào đón. Cấm kỵ xây nhà vệ sinh đối diện với cửa chính của ngôi nhà, không lắp gương thẳng hàng với cửa chính và cũng không nên có chân cầu thang đối diện với cửa.

Một điều cấm kỵ nữa là bạn không nên xây cửa sổ đối diện với cửa ra vào vì điều này sẽ làm cho các nguồn vượng khí dễ thoát ra ngoài. Trang trí không gian phòng khách bằng cách đặt một bình hoa đặt trên kệ cao ngay cửa ra vào để tạo cảm giác chào mời hoặc đặt một bức tranh phong cảnh để tạo không gian rộng thoáng.

Nguồn khí

Theo phong thủy, để đại được sự hài hòa thì nguồn khí vào nhà phải đảm bảo các yếu tố như lưu chuyển liên tục và đồ đạc trong nhà phải được bố trí ngăn nắp, không bị lộn xộn gây ứ đọng. Để đảm bảo được chất lượng nguồn vượng khí, bạn cần sắp xếp bài trí nội ngoại thất và đồ đạc trong nhà hợp lý, gọn gàng.

Các khu vực cầu thang và các công trình phụ cần có ánh sáng tự nhiên chiếu sáng để mang đến không gian tươi sáng.Và để tăng hơn nữa các dòng vượng khí bạn có thể tạo ra bằng cách mang đến không gian thoáng và thơm mát cho các căn phòng thông qua bình hoa, bể cá cảnh, tinh dầu tự nhiên…

Không gian phòng khách bố trí tràn đầy ánh sáng tự nhiên
Không gian phòng khách bố trí tràn đầy ánh sáng tự nhiên

Tam hợp

Phong thủy của ngôi nhà còn phụ thuộc nhiều vào nguồn năng lượng tam hợp của các căn phòng, đó là: Phòng ngủ – nhà bếp – phòng tắm. Nhưng căn phòng này cần được đặc biệt chú ý đến phong thủy để mang lại nguồn vượng khí tổng hòa cho cả ngôi nhà.  Phải chắc chắn rằng việc bố trí phong thủy phải được thực hiện đồng thời tại ba căn phòng này, chẳng may chỉ bày trí hợp phong thủy được hai căn phòng thì phòng còn lại sẽ kìm hãm sự phát triển của toàn ngôi nhà.

Với những gì mà chúng tôi chia sẻ ở trên, hy vọng rằng bạn sẽ tạo ra được không gian sống hòa hợp về tất cả mọi mặt, chúc bạn sớm sở hữu một không gian hoàn hảo.

Website: https://duancondotel.vn/

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here