4 điều cần tránh khi thiết kế nội thất hợp phong thủy

0
150

Phong thủy không phải là yếu tố tâm linh, nó là một môn khoa học được ứng dụng rộng rãi trong đời sống của con người. Trong thiết kế nội thất việc bố trí sắp xếp nhà cửa hợp phong thủy là vấn đề luôn được coi trọng. Nếu bạn đang muốn bày trí nội thất cho ngôi nhà của mình, hãy tránh 4 điều phạm phong thủy dưới đây.

Tránh chọn màu sơn cửa chính theo ý thích không hợp phong thủy

Khi thiết kế cửa chính, ngoài mục đích thẩm mỹ tạo ra một cánh cửa đẹp, phù hợp với kiến trúc tổng thể của ngôi nhà thì gia chủ cần nên chú ý tới phong thủy của vị trí này. Nên tránh việc lựa chọn màu sơn cửa theo ý thích để tránh phạm phong thủy.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

Nếu cửa chính của bạn nằm tại hướng Tây hoặc Tây Bắc nên chọn sơn cửa màu trắng, màu be hoặc màu xám. Tránh chọn sơn màu đỏ bởi màu đỏ tượng trưng cho hành hỏa, kết hợp với thiên hướng và trụ hướng của ngôi nhà sẽ tạo ra hành xung. Khi đó gia chủ dễ gặp tai ương và hoạn nạn gây thiệt thân.

Tránh sơn cửa chính màu đỏ nếu không muốn tai họa ập đến
Tránh sơn cửa chính màu đỏ nếu không muốn tai họa ập đến

Bên cạnh việc lựa chọn màu sơn cửa phù hợp, bạn cần lưu ý tới việc thiết kế vị trí cửa chính cũng phải hợp phong thủy. Tránh việc cửa chính đối diện với cửa phòng bếp, như vậy sẽ dễ khiến hao tài tán lộc. Đồng thời vị trí đặt cửa chính cũng tránh đặt đối diện với cửa phòng ngủ, như vậy sẽ làm ảnh hưởng tới nguồn sinh khí tốt của ngôi nhà khiến sức khỏe của gia chủ bị suy yếu.

Thiết kế nội thất tránh đặt gương trong nhà bếp

Phòng bếp là nơi có vị trí phong thủy quan trọng của ngôi nhà, nó phản ánh sức khỏe của nữ chủ nhân cũng như tài lộc của gia chủ. Khi thiết kế nội thất phòng bếp, điều quan trọng là cần cân bằng yếu tố Thủy và Hỏa tại không gian này. Nên tránh đặt bếp và chậu rửa quá gần nhau, tránh đặt chậu rửa, vòi nước, tủ lạnh đối diện với bếp nấu.

Một điều tối kỵ nữa khi thiết kế nội thất phòng bếp là tránh không đặt gương trong nhà bếp. Bởi việc đặt gương sẽ làm khuếch đại năng lượng Hỏa, làm mất cân bằng Thủy Hỏa, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Hạn chế các yếu tố Thủy trong phòng ngủ

Phòng ngủ cần sự yên tĩnh và thoải mái. Bởi vậy bạn nên tránh việc đặt các yếu tố mang tính thủy trong không gian này. Nếu bạn đang có ý định đặt một bể cá nhỏ hay treo một bức tranh có cảnh hồ, ao trong gian phòng này, hãy dẹp ngay ý định đó bởi nó không tốt cho tâm lý và sức khỏe của chủ nhân căn phòng.

Tránh đặt bể cá trong phòng ngủ gây áp lực tâm lý và ảnh hưởng sức khỏe
Tránh đặt bể cá trong phòng ngủ gây áp lực tâm lý và ảnh hưởng sức khỏe

Bên cạnh việc tránh đặt nước, bạn cũng nên tránh đặt những chậu cây trong phòng ngủ. Bởi cây vào ban đêm sẽ thải khí cacbonic làm phòng ngủ thiếu khí, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Tránh treo đồ thủy tinh khắp nhà

Những món đồ thủy tinh, pha lê lấp lánh luôn tạo sức hút mạnh mẽ với gia chủ khi muốn trang trí cho ngôi nhà của bạn thêm xinh. Dù yêu thích chúng như thế nào đi nữa bạn cũng nên chỉ treo một vài món tại cửa sổ để đón ánh nắng là đủ. Tránh việc treo đồ thủy tinh khắp nhà, bởi việc làm này sẽ khiến ngôi nhà của bạn trở nên trì trệ, thiếu sinh khí và năng lượng.

Người Việt có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, trên đây là 4 điều cần tránh khi muốn thiết kế nội thất hợp phong thủy. Hãy áp dụng nó một cách đúng đắn để tránh nhiều điều không tốt, đồng thời giúp may mắn, sức khỏe và tài lộc luôn đến với gia đình bạn.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here